Cán bộ Trạm y tế xã Mỹ Hòa chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Cán bộ Trạm y tế xã Mỹ Hòa chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

(HBĐT) - Trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 13 giờ ngày 17/7, trạm y tế xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) đã tiếp nhận 51 bệnh nhân với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm: đau bụng, nôn mửa, sốt rét run và tiêu chảy nhiều lần.

 

Theo phản ảnh của gia đình bệnh nhân, những người này bị ngộ độc thức ăn sau khi ăn cỗ cưới tại một gia đình tại xóm Đon, xã Mỹ Hòa vào buổi trưa ngày 16/7. Người chủ gia đình này cho biết: Bữa cỗ bao gồm các món giò, gà, miến, thịt lợn và canh xương nấu măng. Toàn bộ các món ăn trong thực đơn đều được gia chủ đặt của nhà hàng Năm Phương có địa chỉ tại phố Lồ, xã Phong Phú.

 

Trạm y tế xã Mỹ Hòa đã huy động nhân lực, vật tư, thuốc men cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Nhờ sớm được phát hiện, xử trí bằng bù nước điện giải, truyền dịch, uống thuốc kháng sinh đường ruột, các ca bệnh đã được kịp thời kiểm soát, không có trường hợp nặng phải chuyển tuyến trên. Một số bệnh nhân sức khỏe ổn định được tư vấn, điều trị tiếp tục chăm sóc tại gia đình.

 

Trung tâm YTDP huyện Tân Lạc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi tuyến trên để sớm xác định thức ăn gây ngộ độc. Cùng ngày, trạm y tế các xã Phong Phú, Trung Hòa, Quy Hậu, Do Nhân cũng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị thêm một số trường hợp ngộ độc thực phẩm với biểu hiện triệu chứng tương tự, đây là những người đã ăn cỗ cưới tại gia đình ở xóm Đon, xã Mỹ Hòa vào ngày hôm qua.

 

 

                                                                                      Bùi Minh

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục