Phát tờ rơi, tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho người lao động.

Phát tờ rơi, tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho người lao động.

(HBĐT) - Trong hai ngày 23- 24/8, Sở LĐ- TBXH đã phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức điều tra tình hình thực hiện pháp luật BHXH tự nguyện theo luật BHXH.

 

Cuộc điều tra được tổ chức tại 4 địa điểm là phường Phương Lâm, phường Hữu Nghị (TP. Hòa Bình), xã Nật Sơn, Hợp Kim (Kim Bôi). Đã có 400 người lao động từ các địa phương tham gia cuộc điều tra. Trên cơ sở  đánh giá cụ thể và sát thực tình hình  thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, cuộc điều tra nhằm tìm ra những hạn chế và nguyên nhân hạn chế việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó có những kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện nâng cao tính hiệu quả trong thực thi chính sách về BHXH tự nguyện. Đối tượng điều tra gồm là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến đủ  60 tuổi đối với nam và từ đủ 15 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ, không thuộc diện áp dụng của pháp luật về BHXH bắt buộc. Hình thức điều tra là thông qua các phiếu điều tra dành cho người đã tham gia BHXH tự nguyện và người lao động chưa tham gia BHXH tự nguyện.

 

Tại các cuộc điều tra, BHXH tỉnh cũng đã tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc của người lao động về chính sách BHXH tự nguyện.

                                                                                      

                                                                                      

                                                                    Phương Linh

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục