Qua kiểm tra đã góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu (ảnh tại cơ sở sản xuất bánh ngọt Thịnh Phát – thị trấn Lương Sơn).

Qua kiểm tra đã góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu (ảnh tại cơ sở sản xuất bánh ngọt Thịnh Phát – thị trấn Lương Sơn).

(HBĐT) - Từ ngày 5-7/9, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 gồm các đơn vị: Chi cục QLTT, Chi cục VSATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản và Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp tết Trung thu trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn.

 

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo, thực phẩm, rượu..., đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh Trung thu. Qua đó cho thấy, hầu hết 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra chưa thực hiện tốt các nội dung đảm bảo chất lượng VSATTP, có cơ sở còn sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép, không đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình chế biến, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc...

Quá trình kiểm tra đã lập biên bản, xử phạt và tiến hành niêm phong, tịch thu toàn bộ số hàng cấm, hàng lậu gồm 17 bao thuốc lá Black mild không tem, 9 hộp trà dilmah. Đồng thời, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về VSATTP, kịp thời chấn chỉnh các lỗi vi phạm, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục