Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ- TB&XH tỉnh đã trao cờ lưu niệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho TTBTXH tỉnh.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ- TB&XH tỉnh đã trao cờ lưu niệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho TTBTXH tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 4/1, Trung tâm Bảo trợ xã hội (TTBTXH) tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (4/1/1992 - 4/1/2012). Tới dự có lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo TTBTXH một số tỉnh bạn và các thế hệ cán bộ, viên chức đã, đang công tác tại Trung tâm.

 

Trong 20 năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt chức năng tiếp nhận, nuôi dưỡng lâu dài trẻ mô côi, người già cao tuổi cô đơn, người tàn tật, người tâm thần, người nhiễm HIV/AIDS, diện không nơi nương tựa; nuôi giữ những người tâm thần, lang thang trên địa bàn tỉnh cũng như đã góp phần hỗ trợ đắc lực công tác trợ giúp các đối tượng xã hội ở cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng 1.228 đối tượng, trong đó có 1.078 đối tượng đã trở về hòa nhập với cộng đồng, 67 đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm trên 10 năm. Trong đó có trên 900 cháu được các gia đình trong và ngoài nước nhận làm con nuôi.

 

Hiện nay, TTBTXH tỉnh đang nuôi dưỡng 84 đối tượng, trong đó có 18 người cô đơn, 32 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, 01 trẻ nhiễm HIV, 14 người tâm thần, 19 người tàn tật. Những người được tiếp nhận, chăm sóc tại Trung tâm thường xuyên được quan tâm, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe định kỳ, bổ sung chế độ dinh dưỡng, bố trí cán bộ có chuyên môn về y tế theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày. Cùng với đó, công tác tổ chức học văn hóa, học nghề cũng được chú trọng. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các cháu lớn tuổi và phối hợp với các đơn vị chức năng mở các lớp dạy nghề phù hợp với điều kiện của địa phương như làm chổi chít, mây tre đan, dệt thổ cẩm, nghề mộc dân dụng...

           

Trung tâm đã huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước tham gia hiệu quả các hoạt động nhân đạo tại địa phương. Từ nguồn hỗ trợ của các dự án nhân đạo của các tổ chức trong và ngoài nước để giúp đỡ các hộ nghèo mua trâu, bò làm sức kéo và sinh sản. Đến nay đã hỗ trợ mua được 221 con trâu, bò cho nông dân các xã đặc biệt khó khăn ở các huyện trong tỉnh với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

           

Trong lễ kỷ niệm, TTBTXH tỉnh được Bộ LĐ- TB&XH tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Bộ Công an tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm. Ngoài ra, Sở LĐ- TB&XH đã công nhận các danh hiệu thi đua trong năm 2011 cho cán bộ, công chức TTBTXH tỉnh và tặng giấy khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc công tác lao động, xã hội và người có công năm 2011.

                                                                                            

 

 

                                                                 Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục