(HBĐT) - Để bảo đảm sức khỏe cho các cháu đang đi học ở nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, PTCS, THCS trên địa bàn khi có thời tiết rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa có Công văn gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị, trường học ở vùng cao thường xuyên có nhiệt độ thấp chủ động điều chỉnh thời gian học buổi sáng chậm lại theo thời gian quy định, tránh thời tiết rét đầu buổi sáng ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, các trường căn cứ vào thời tiết của vùng và thực tế tại địa phương cho phép các em nghỉ học theo đúng quy định.

Theo đó, các cháu ở mầm non, học sinh tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 100c; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 70C. Các đơn vị, trường học nếu cho phép học sinh nghỉ học từ 33 ngày trở lên khi thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài phải có báo cáo bằng văn bản về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Đồng thời, các đơn vị, trường học cũng cần có kế hoạch bố trí học bù ngay sau khi thời tiết ấm trở lại.

                                                         

                                        Mạnh Hùng

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục