Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh.

Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 9/1, BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2012. Dự hội nghị có thành viên trong BCĐ tỉnh, lãnh đạo BCĐ 11 huyện, thành phố; các sở, ngành hữu quan, các xã, phường trên địa bàn TP Hòa Bình và đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo của BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh, năm 2011 công tác ban hành văn bản, tạo hành lang pháp lý phục vụ công tác quản lý về VSATTP từng bước được sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện đi vào thực tế cuộc sống. Hệ thống tổ chức quản lý ATVSTP từ tỉnh đến huyện hoạt động bước đầu có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhà SX, KD, CB, người tiêu dùng. Công tác thanh-kiểm tra, hậu kiểm được đẩy mạnh đã ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm. Tuy nhiên, vấn đề VSATTP vẫn còn nhiều tồn tại như: các cơ sở SX, KD, CB thực phẩm chủ yếu nhỏ lẻ, khó đáp ứng các điều kiện về VSATTP; việc quản lý các bếp ăn tập thể, VSATTP tại các lễ hội, khu du lịch, hội chợ, đám cưới, đám tang chưa được quan tâm đúng mức; thực phẩm giả, kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường… Trong năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm với 785 ca mắc, trong đó 2 người tử vong. BCĐ tỉnh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra liên ngành, 4 đoàn kiểm tra đột xuất. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 232 cơ sở SX, KD, CB thực phẩm, phát hiện và xử lý 192 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 22 loại sản phẩm của 13 cơ sở. Tuyến xã cũng đã thành lập 161 đoàn, kiểm tra 6.263 cơ sở, phát hiện 1.479 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 60 loại sản phẩm.

 

Tháng hành động vì chất lượng VSATP năm 2012 thực hiện từ ngày 10/1 – 10/2 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội”. Các thành viên trong BCĐ tỉnh và các đại biểu đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm như: phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tổ chức thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thanh-kiểm tra, chú trọng truyền thông thay đổi hành vi, nhất là trong các tổ chức CT-XH, nghề nghiệp; các doanh nghiệp CB, SX, KD thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP. Phấn đấu 80% người quản lý, người trực tiếp SX, CB, KD thực phẩm tuyến tỉnh, huyện quản lý được tập huấn, cập nhiệt kiến thức về VSATTP; giảm 10% vụ ngộ độc thực phẩm so với năm 2011; giám sát, điều tra 100% vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; số ca ngộ độc được báo cáo <5/10.000 dân.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND TP Hòa Bình đã phát biểu hưởng ứng và quyết tâm thực hiện tốt “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2012. Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh trước sự chứng kiến của các thành viên trong BCĐ. Sau hội nghị này, các xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức phát động và triển khai thực hiện tại địa phương.

 

                                                                             Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục