Qua kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, không phát hiện chất cấm trong thức ăn chăn nuôi lợn tại các cơ sở kinh doanh xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn.

Qua kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, không phát hiện chất cấm trong thức ăn chăn nuôi lợn tại các cơ sở kinh doanh xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn.

(HBĐT) - Thực hiện công văn chỉ đạo số 197 của Cục Chăn nuôi về việc kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi, từ ngày 6 - 14/3, Sở NN & PTNT đã phối hợp với các cơ quan liên quan gồm Công an, Y tế, Quản lý thị trường, Truyền thông đã tổ chức triển khai kiểm soát tình hình quản lý, sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn. Qua kiểm tra, lấy mẫu phân tích chất lượng, nhất là các chất cấm thuốc nhóm Beta Agonist, kim loại nặng, kháng sinh tại 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các trang trại quy mô lớn, không phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm sử dụng chất cấm.

 

Cùng với công tác kiểm tra, tỉnh đang tăng cường truyền thông, giáo dục người dân hiểu đúng những tác hại, nguy hiểm của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, không hoang mang khi sử dụng thực phẩm. Theo cơ quan chuyên môn xác nhận, thức ăn chăn nuôi được các trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi trong tỉnh sử dụng ngoài sản phẩm cám công nghiệp (bổ sung ở vào giai đoạn đầu và giai đoạn cuối lứa vật nuôi), còn tận dụng nguồn phế phẩm như bã đậu, bỗng rượu nên người tiêu dùng yên tâm về chất lượng và độ an toàn nguồn thực phẩm cung cấp ra thị trường.

 

 

 

                                                                                    Bùi Minh

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục