(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm YTDP tỉnh, tính đến ngày 5/4, toàn tỉnh đã ghi nhận 598 ca bệnh lâm sàng về tay chân miệng. Địa phương có số ca mắc nhiều nhất là TPHB 105 ca, tiếp đến là huyện Kim Bôi 100 ca, Đà Bắc 82 ca…

 

Riêng ngày 5/4, toàn tỉnh đã phát hiện 20 ca mắc mới và 38 ca bổ sung từ những ngày trước. Trong đó, huyện Lạc Thủy phát hiện 1 ca tại ổ dịch cộng đồng thị trấn Chi Nê; Lạc Sơn phát hiện 2 ca tại ổ dịch cộng đồng xã Miền Đồi; Yên Thủy phát hiện 1 ca tại ổ dịch cộng đồng xã Bảo Hiệu, bổ sung 1 ca tại ổ dịch cộng đồng xã Lạc Lương; Kỳ Sơn phát hiện 1 ca tại ổ dịch nhà trẻ Phú Minh, bổ sung 1 ca tại ổ dịch cộng đồng xã Phú Minh từ ngày 29/3 -3/4; Mai Châu phát hiện 1 ca tại ổ dịch cộng đồng xã Chiềng Châu; Đà Bắc phát hiện 14 ca tại ổ dịch nhà trẻ (xã Đồng Chum: 10 ca, Tân Pheo: 1 ca, Đồng Ruộng: 1 ca, Cao Sơn: 1 ca); TPHB báo cáo bổ sung 36 ca tại ổ dịch cộng đồng (xã Dân Chủ: 5 ca, Phương Lâm: 3 ca, Trung Minh: 2 ca, Sủ Ngòi: 5 ca, Thái Thịnh: 1 ca, Đồng Tiến: 6 ca, Chăm Mát: 1 ca, Thái Bình: 2 ca, Yên Mông: 1 ca, Tân Thịnh: 2 ca, Tân Hòa: 1 ca, Hòa Bình: 2 ca).

           

Trung tâm YTDP tỉnh yêu cầu các địa phương kịp thời báo cáo dịch kịp thời, đầy đủ để có hướng chỉ đạo hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tích cực, không để bệnh lây lan ra diện rộng.

 

                                                                                            

                                                                     Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục