Các y, bác sỹ bệnh viện Quân y 7 – Quân khu III khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

Các y, bác sỹ bệnh viện Quân y 7 – Quân khu III khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 19 và 20/4, đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 7 - Cục Hậu cần Quân khu 3 đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 bà con đồng bào dân tộc tại hai xã Hang Kia và Pà Cò (Mai Châu).

 

2 ngày, đoàn công tác đã tổ chức khám bênh, cấp thuốc cho hơn 500 lượt người dân địa phương thuộc đối tượng người nghèo, các gia đình chính sách của 2 xã; tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo, chính sách và tặng dụng cụ y tế cho trạm y tế 2 xã với tổng trị giá hơn 197 triệu đồng.

 

Cùng tham gia đoàn công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của Bệnh viện Quân y 7, Bộ CHQS tỉnh đã cử một đội công tác lưu động đến từng bản vừa tổ chức khám bệnh, vừa tuyên truyền người dân về cách sống vệ sinh, khoa học, tuyên truyền về thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em... Trong chuyến công tác này, CBCS Cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các y bác sỹ Bệnh viện Quân y 7 đã có buổi giao lưu văn nghệ, chiếu phim phục vụ người dân ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò. 

                                                                                   

                                                                      Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Toàn tỉnh còn 135 trường hợp cách ly tại nhà

(HBĐT) - Tính đến 15h ngày 25/2, toàn tỉnh chỉ còn 2 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 5 trường hợp cách ly tập trung và 135 trường hợp cách ly tại nhà.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực y tế

(HBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường nên nhu cầu sử dụng các mặt hàng dược phẩm, dịch vụ y tế tăng cao. Chính vì vậy, các cấp, ngành cần làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế.

Sáng 25-2: Không có ca Covid-19 mới, 14 bệnh nhân khỏi bệnh

Sáng 25-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam tạm thời không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi cho 1.804 bệnh nhân, trong đó hơn 80% ca khỏi bệnh sau hơn một tuần điều trị

Trường hợp nghi ngờ tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 24/2, toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mới liên quan đến Covid-19. Đối với trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 phát hiện ngày 23/2 có địa chỉ tại tổ 17, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ghi nhận 2 ca Covid-19 mới, 43 ca được điều trị khỏi

Sáng 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hải Dương. Tiểu Ban Điều trị cũng công bố điều trị khỏi cho 43 bệnh nhân, nâng tổng số ca khỏi bệnh tại Việt Nam lên 1.760 ca.

Liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm?

Những ngày vừa qua trên báo chí cũng như trên mạng xã hội có một số ý kiến băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá không. GS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết hiện tại chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục