(HBĐT) - Ngày 30/5, tại Trung tâm Chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội tỉnh đã diễn ra chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”. Chương trình do Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức. Tham dự chương trình có 40 em học sinh trong độ tuổi từ 11 - 17 và đại diện cán bộ Đoàn đến từ huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Lương Sơn, TPHB và 50 thầy, cô giáo, học viên của trung tâm.

 

 

Tại đây, các em học sinh đã được trao đổi, tọa đàm về tình hình TNXH, một số căn bệnh do TNXH gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần, đạo đức con người, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, suy thoái giống nòi và làm mất tư cách người công dân. Những nội dung kiến thức này đã được truyền tải tới các em hấp dẫn, sinh động, dễ hiểu thông qua các hình ảnh thực tế, phim minh họa sinh động. Chương trình còn dàn dựng vở kịch tương tác “Ngày trở về” đan xen với những ca khúc lắng đọng, ca ngợi cuộc sống, vẻ đẹp bình yên, tình yêu nhằm động viên, khích lệ những người mắc TNXH hướng tới một tương lai tốt đẹp, đầy ắp tiếng cười và sự đón chờ của người thân, cộng đồng khi họ trở về với gia đình, xã hội. 

 

Đồng chí Nguyễn Thu Hà, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn cho biết: Chương trình giao lưu là cách tiếp cận sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về TNXH trong đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước; từ đó tác động tích cực đến hành vi của mỗi người trong việc phòng, chống TNXH, giúp đỡ những người mắc sai lầm sớm hòa nhập cộng đồng.

 

Em Phạm Thị Thu Hiền, lớp 11A1, trường THPT Sào Báy (Kim Bôi) chia sẻ: Em rất cảm động được đến thăm và giao lưu tại Trung tâm Chữa bệnh - giáo dục, lao động xã hội tỉnh. ở đây, em cảm nhận được sự cố gắng nỗ lực hết mình của những con người không may mắc phải sai lầm mà đánh mất tương lai tươi sáng. Em tự nhủ rằng khi trở về địa phương, em sẽ gần gũi mọi người nhiều hơn, chia sẻ tất cả những gì mình đã được trải nghiệm. Em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực giúp các bạn thanh, thiếu niên phòng - chống TNXH, cảnh giác với những cám dỗ trong cuộc sống.

 

Chương trình giao lưu này là một hoạt động thiết thực, bổ ích cho các thanh - thiếu niên trong dịp hè năm 2012.

 

 

 

                                                                         Hoài Thu

                                                                  (Tỉnh Đoàn TN)

 

Các tin khác


Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

14 trường hợp bay cùng 2 chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CovV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 14 trường hợp bay cùng 2 chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 741 và bệnh nhân số 752) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2

(HBĐT) - Ngày 08/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn số 1320/UBND-KGVX gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về việc rà soát, khoanh vùng F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên,  trong ngày, ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục