BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

(HBĐT) - Ngày 7/6, BCĐ thực hiện QCDC tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Chiển, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc xây dựng, thực hiện QCDC tại Sở Y tế.

           

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đẩy mạnh  xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở”; 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy “về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở” và các nghị định của Chính phủ, hướng dẫn của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh.

 

Ngay sau khi có các văn bản của T.ư, của tỉnh về thực hiện QCDC, Sở đã tổ chức quán triệt đến tất cả CB, CC, VC trong cơ quan và trong toàn ngành. Sở đã ban hành và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc ban hành: quy chế làm việc; quy định phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận và từng CB, CC, VC; quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế quản lý và sử dụng tài sản công; quy chế phối hợp giữa chuyên môn với công đoàn và giữa công đoàn với thủ trưởng cơ quan; quy định thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ trong ngành… Trước khi ban hành các quy định, quy chế, CB, CC, VC đều được bàn bạc, đóng góp ý kiến. Hàng năm, Sở và các đơn vị trực thuộc đều tổ chức hội nghị CBCC với tinh thần cởi mở, dân chủ. Lãnh đạo lắng nghe ý kiến, giải đáp những thắc mắc của CB, CC, VC và bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng công tác. Công tác tuyển dụng, nâng bậc lương, nâng ngạch, bổ nhiệm cán bộ, khen thưởng được thực hiện công khai, đúng quy định của Nhà nước và hướng dẫn của cấp trên. Các dự án của ngành đều được bàn bạc, triển khai có hiệu quả. Nhờ đó đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất, tạo không khí phấn khởi, nâng cao ý thức trách nhiệm của CB, CC, VC trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Sở Y tế đã chỉ ra những hạn chế trong thực hiện QCDC như: công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế tại các đơn vị trực thuộc chưa thường xuyên; việc tổ chức hội nghị CBCC theo QCDC trong nội bộ cơ quan còn chậm so với yêu cầu…

           

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh đề nghị Sở cần bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, làm rõ hơn những kết quả, hạn chế trong thực hiện QCDC không chỉ của riêng cơ quan Sở mà của toàn ngành Y tế. Tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị để đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn QCDC trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CB, CC, VC về ý nghĩa, vai trò của thực hiện QCDC; rà soát, bổ sung các nội quy, quy chế cho phù hợp. Phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

                                                                      

 

                                                                        Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục