BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

(HBĐT) - Ngày 7/6, BCĐ thực hiện QCDC tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Chiển, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc xây dựng, thực hiện QCDC tại Sở Y tế.

           

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đẩy mạnh  xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở”; 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy “về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở” và các nghị định của Chính phủ, hướng dẫn của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh.

 

Ngay sau khi có các văn bản của T.ư, của tỉnh về thực hiện QCDC, Sở đã tổ chức quán triệt đến tất cả CB, CC, VC trong cơ quan và trong toàn ngành. Sở đã ban hành và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc ban hành: quy chế làm việc; quy định phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận và từng CB, CC, VC; quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế quản lý và sử dụng tài sản công; quy chế phối hợp giữa chuyên môn với công đoàn và giữa công đoàn với thủ trưởng cơ quan; quy định thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ trong ngành… Trước khi ban hành các quy định, quy chế, CB, CC, VC đều được bàn bạc, đóng góp ý kiến. Hàng năm, Sở và các đơn vị trực thuộc đều tổ chức hội nghị CBCC với tinh thần cởi mở, dân chủ. Lãnh đạo lắng nghe ý kiến, giải đáp những thắc mắc của CB, CC, VC và bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng công tác. Công tác tuyển dụng, nâng bậc lương, nâng ngạch, bổ nhiệm cán bộ, khen thưởng được thực hiện công khai, đúng quy định của Nhà nước và hướng dẫn của cấp trên. Các dự án của ngành đều được bàn bạc, triển khai có hiệu quả. Nhờ đó đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất, tạo không khí phấn khởi, nâng cao ý thức trách nhiệm của CB, CC, VC trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Sở Y tế đã chỉ ra những hạn chế trong thực hiện QCDC như: công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế tại các đơn vị trực thuộc chưa thường xuyên; việc tổ chức hội nghị CBCC theo QCDC trong nội bộ cơ quan còn chậm so với yêu cầu…

           

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh đề nghị Sở cần bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, làm rõ hơn những kết quả, hạn chế trong thực hiện QCDC không chỉ của riêng cơ quan Sở mà của toàn ngành Y tế. Tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị để đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn QCDC trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CB, CC, VC về ý nghĩa, vai trò của thực hiện QCDC; rà soát, bổ sung các nội quy, quy chế cho phù hợp. Phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

                                                                      

 

                                                                        Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp

Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam.

1 người tử vong, 4 người cấp cứu nghi ăn nhầm trứng cóc

(HBĐT) - Khoảng 20h ngày 20/1 (Tức 26 Tết âm lịch), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tiếp nhận 5 ca cấp cứu do ngộ độc ở xóm Cốc, xã Kim Truy - nay là xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân đều có triệu chứng mạch chập, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn.

Bác sỹ kể chuyện trực Tết

(HBĐT) - Với nhiều người, ngày lễ, Tết là thời điểm để nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, những niềm vui bình dị ấy lại trở thành ước mơ của bác sỹ.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(HBĐT) - Năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 7.817 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, phát hiện 592 cơ sở vi phạm (chiếm 7,5% tổng số cơ sở kiểm tra). Trong tổng số 536 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản kiểm định có 23 mẫu vi phạm chỉ tiêu ATTP và không phù hợp với chỉ tiêu về chất lượng so với bản tự công bố sản phẩm (chiếm 4,29%). Toàn tỉnh cũng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 47 người mắc. Vấn đề vệ sinh ATTP được người dân đặc biệt quan tâm, nhất là chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục