Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố tôn vinh, khen thưởng các tình nguyện viên hiến máu 3 lần trở lên.

Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố tôn vinh, khen thưởng các tình nguyện viên hiến máu 3 lần trở lên.

(HBĐT) - Hưởng ứng “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), sáng ngày 13/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hòa Bình tổ chức lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện (HMTN).

 

Ban vận động HMTN thành phố thành lập năm 2007, đến nay đã tổ chức được 100 lượt tuyên truyền, vận động HMTN cho gần 10.000 lượt người. Đặc biệt trong 3 năm 2010-2012, Ban vận động HMTN thành lập được 2 đội HMTN với 50 tình nguyện viên hiến máu cho “Ngân hàng máu sống”; vận động, tổ chức 7 đợt HMTN với trên 2.000 người đăng ký, thu được 1.389 đơn vị máu, vượt 30% chỉ tiêu đề ra; số người hiến máu từ 4 lần trở lên có 3 người, 3 lần trở lên có 25 người, 2 lần trở lên có 85 người…

 

Tại lễ tôn vinh, UBND thành phố khen thưởng 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tổ chức HMTN; BCĐ vận động HMTN thành phố tôn vinh 23 TNV hiến máu 3 lần trở lên và 2 cá nhân hiến máu 4 lần trở lên.

 

Ngay sau lễ tôn vinh, trên 300 cán bộ, chiến sỹ, giáo viên, HSSV các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố đã tự nguyện đăng ký, tham gia khám sàng lọc, làm xét nghiệm và đã hiến được 144 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn. Như vậy, tính từ đầu năm 2012, BCĐ vận động HMTN thành phố đã tổ chức 3 đợt HMTN, với tổng lượng máu có được từ 3 đợt là 573 đơn vị máu, vượt 123 đơn vị máu so với kế hoạch năm 2012.

                                                               

 

                                                                    Hồng Duyên 

 

Các tin khác


Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác PCD Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng BCĐ quốc gia PCD Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên BCĐ: Các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, nhân viên y tế

Trước thực tế thu nhập và đời sống của nhiều cán bộ, nhân viên y tế còn thấp, trong khi áp lực công việc đang ngày càng tăng, chế độ đãi ngộ đối với công việc đặc thù này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) BHYT trên toàn quốc xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Trước thực trạng đó, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã có Công văn số 943/BHXH-GĐBHYT gửi Sở Y tế nhằm đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT.

Nóng bỏng sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 78.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã phát đi thông điệp nhắc các địa phương phải vừa chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực phòng chống SXH và các dịch bệnh khác, tránh để dịch chồng dịch.

Sáng 2/7: Cấp độ dịch mới nhất ở nước ta khi ca COVID-19 tăng; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi 9 Bộ về việc tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết, có 1,5% số xã phường thuộc vùng cam, đỏ; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta...

Ngày 1/7: Ca COVID-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục