Ban VSTBPN tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Ban VSTBPN tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

(HBĐT) - Ngày 20/8, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

 

Từ đầu năm đến nay, Ban VSTBPN các cấp của huyện thường xuyên được kiện toàn và phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình kế hoạch đã đề ra. Ngay từ đầu năm, công tác triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và các văn bản liên quan đến phụ nữ được trên khai trên địa bàn toàn huyện. Về tình hình thực hiện các chính sách liên quan đến phụ nữ, thực hiện chỉ tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, HĐND huyện khóa XVIII có 9/30 đại biểu là nữ, chiếm 30%, tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND các xã, thị trấn chiếm 23%. Thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực phát triển kinh tế và việc làm, trong 6 tháng đầu năm có 450 lao động được giải quyết việc làm, trong đó, lao động nữ chiếm 45%; 155 phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng trị giá trên 279 triệu đồng. Ngoài ra còn có các chương trình giúp đỡ phụ nữ nghèo vay vốn, hỗ trợ cây trồng, vật nuôi, tiền mặt... Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong GD&ĐT, trong 6 tháng, các cấp, ngành trên địa bàn huyện đã tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 15.359 lượt cán bộ, chị em. Phụ nữ đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Về bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế, các xã, thị trấn phổi hợp với ngành y tế huyện tổ chức tuyên truyền kiến thức CSSKSS, DS- KHHGĐ và xây dựng làng văn hóa - sức khỏe. Đến nay, 100% phụ nữ đã được tiếp cận các dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, các lĩnh vực bảo đảm bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hóa - thông tin, trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới và nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về bình đẳng giới cũng được Ban VSTBPN huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

         

Tham gia buổi khảo sát, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất những giải pháp nhằm tăng cường bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, đặc biệt là gắn với việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước. Lãnh đạo Ban VSTBPN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Kỳ Sơn đã đạt được, đồng thời tiếp thu những ý kiến đề xuất của huyện.

       

Tại buổi khảo sát, đoàn đã khảo sát thực tế tình hình thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tại thị trấn Kỳ Sơn.

 

 

 

                                                                        Hương Lan

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục