Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng khai trương phòng khám.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng khai trương phòng khám.

(HBĐT) - Ngày 15/8, Công ty CP Y dược học cổ truyền Hòa Bình đã tổ chức khai trương Phòng khám đa khoa Sepentrung Tây Bắc tại 386, đường Trần Hưng Đạo (TPHB). Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các bệnh viện trên địa bàn.

 

Phòng khám đa khoa Sepentrung Tây Bắc thuộc Công ty CP Y dược học cổ truyền Hòa Bình thực hiện KCB theo phương châm kết hợp đông-tây y, Phòng khám đã đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện theo quy định để hành nghề. Ngoài các bài thuốc gia truyền được áp dụng chữa trị có hiệu quả, phòng khám đã trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ KCB như: máy siêu âm màu 4D; máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, máy nội soi… Phòng khám thực hiện KCB với các chuyên khoa như: nội - tổng hợp, sản-phụ khoa... Công ty có gần 100 cán bộ, nhân viên, trong đó, riêng phòng khám có trên 20 lương y, bác sĩ, dược sĩ, y sĩ và nhân viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác. Phòng khám có hội đồng cố vấn chuyên môn từ T.Ư đến địa phương là những nhà khoa học, lãnh đạo đầu ngành. Đặc biệt, đây là phòng khám tư nhân đầu tiên trong tỉnh thực hiện KCB bằng BHYT.

 

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Công ty trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua. Công ty đã có nhiều bài thuốc YHCT hay, nhất là thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, không chỉ có tiếng vang trong khu vực, trong nước mà cả ở nước ngoài. Qua đó đã góp phần quảng bá hình ảnh Hòa Bình đến với bè bạn quốc tế. Việc khai trương phòng khám là hoàn toàn phù hợp với chủ trương xã hội hóa các hoạt động y tế, văn hóa, giáo dục theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, góp phần tạo điều kiện cho người dân có cơ hội lựa chọn các dịch vụ KCB; giảm tải cho các bệnh viện công lập. Đồng chí dặn dò cán bộ, nhân viên của phòng khám phải tuân thủ nghiêm các quy định hành nghề, giữ lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp, uy tín của Công ty. Đồng thời, không ngừng phấn đấu để phát triển thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở tỉnh.

                   

                                                                              Cẩm Lệ    

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục