Phương tiện vận chuyển và toàn bộ lô mỡ, tóp mỡ động vật vi phạm được lực lượng CSMT tạm giữ chờ xử lý.

Phương tiện vận chuyển và toàn bộ lô mỡ, tóp mỡ động vật vi phạm được lực lượng CSMT tạm giữ chờ xử lý.

(HBĐT) - Vào 4 giờ ngày 15/12, tại địa phận xóm Sấu, xã Lạc Thịnh (Yên Thủy), lực lượng CSGT trạm Ba Hàng Đồi thuộc phòng CSGT Công an tỉnh trong khi tuần tra, kiểm soát đã phát hiện xe ô tô mang biển số 29C-066.77, trọng tải 1,4 tấn chạy từ hướng Thanh Hóa đi Hà Nội chở khoảng 3 tấn hàng gồm 45 bao tải mỡ động vật và 2 bao tải tóp mỡ động vật.

 

Qua kiểm tra thủ tục giấy tờ, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn bán hàng và giấy chứng nhận kiểm dịch thú y. Kiểm tra thực tế bằng cảm quan, lớp mỡ trên của các bao tải có biểu hiện bị mốc nhưng chưa có mùi hôi, thối. Riêng 2 bảo tải tóp mỡ đã bị cháy đen, biểu hiện mốc.

 

Theo chủ lô hàng Nguyễn Khắc Dũng, địa chỉ đội 1, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức (Hà Nội), đây là số mỡ bò thu gom từ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam được cơ sở mua về sử dụng vào mục đích làm nến. Riêng tóp mỡ dùng làm thức ăn cho cá. Chủ lô hàng cũng đã xuất trình cơ quan chức năng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề mua bán và chế biến nông sản, thực phẩm, dầu thực vật, mỡ động vật.

 

Sau khi nhận thủ tục bàn giao, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường (Công an tỉnh) đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ lô hàng vi phạm. Đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

                                                                             

 

                                                                                        Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Việt Nam vượt mốc 900.000 ca nhiễm Covid-19

24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca so với ngày trước đó tại 47 tỉnh, thành phố. Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 900.585 ca nhiễm, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong 24 giờ qua, cả nước đã thực hiện 69.923 xét nghiệm cho 117.781 lượt người. Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 21.784.008 mẫu cho 59.584.770 lượt người.

Ngày 27/10, Hà Nội ghi nhận 28 ca Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 27/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 28 ca Coivid-19. Trong đó, 10 ca ngoài cộng đồng, 17 ca trong khu cách ly và 1 ca trong khu phong tỏa.

Phát hiện F0, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ khẩn cấp

Phát hiện ca COVID-19 mới, các địa phương như Hà Giang, Nam Định, Đồng Nai, Phú Thọ cho học sinh một số huyện trên địa bàn tạm nghỉ để đảm bảo an toàn.

Ngày 27/10, không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 27/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 3 trường hợp đang điều trị; 16 trường hợp đang cách ly y tế; 248 trường hợp đang cách ly tập trung và 429 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Tiêm vaccine sẽ giúp trẻ bớt được triệu chứng nặng khi mắc bệnh

Từ tháng 11/2021, Việt Nam tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trên toàn quốc. Việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 sẽ được thực hiện trước với trẻ ở độ tuổi từ 16-17 tuổi, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi.

Ngăn ngừa bệnh tan máu bẩm sinh để nâng cao chất lượng dân số

(HBĐT) - Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu, thuộc nhóm bệnh di truyền - bẩm sinh với 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Đây là một trong các bệnh di truyền lặn phổ biến nhất trên thế giới đến nay chưa có phương pháp điều trị triệt để. Người bệnh cả đời phải sống nhờ vào truyền máu và thải sắt. Bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, KT-XH và chất lượng dân số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục