Hội viên phụ nữ xã Kim Bình (Kim Bôi) hào hứng, phấn khởi tham gia các hoạt động được tổ chức trong ngày hội “vi chất dinh dưỡng”.

Hội viên phụ nữ xã Kim Bình (Kim Bôi) hào hứng, phấn khởi tham gia các hoạt động được tổ chức trong ngày hội “vi chất dinh dưỡng”.

(HBĐT) - Ngày 12/10, tại nhà văn hóa xóm Lạng, xã Kim Bình (Kim Bôi), đông đảo hội viên phụ nữ trong xã đã tham dự ngày hội Vi chất dinh dưỡng. Ngày hội do nhãn hàng Knor thuộc Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam và Viện dinh dưỡng quốc gia- Bộ Y tế phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức.

 

Với tiêu đề " Ngày hội vi chất dinh dưỡng - thơm ngon tròn vị, tốt cho sức khỏe”, chuyên gia dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ với các chị em phụ nữ những kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, các thông tin cần biết về Vitamin A (chất được bổ sung trong mỗi gói hạt nêm Knor mẫu mới và mayonnaise… ).

 

Đến với ngày hội, chị em phụ nữ được cán bộ y tế kiểm tra, tư vấn các vấn đề thị giác, tham gia trò chơi nhanh tay, nhanh mắt, thi tìm hiểu kiến thức về vi chất dinh dưỡng tham gia nấu ăn và thưởng thức món ngon dinh dưỡng với đầu bếp của nhãn hàng Knor.

 

Thông qua chương trình này giúp cho  chị em phụ nữ cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng về dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho gia đình. Chương trình được tổ chức tại 2 điểm thuộc huyện Kim Bôi và Tân Lạc trong tháng 10/2013.

 

 

                                                   

                                                                          Thuý Hằng

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục