Khắc phục hậu quả sau bão.

Khắc phục hậu quả sau bão.

(HBĐT) - Sáng nay 11-11, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão (PCLB) Trung ương đã họp với lãnh đạo và các ngành chức năng của TP Hải Phòng đánh giá bước đầu công tác phòng, chống bão số 14, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và những giải pháp ứng phó với hoàn lưu sau bão.

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, sáng nay (11-11), vùng tâm bão số 14 đã đi vào khu vực các tỉnh Hải Phòng - Quảng Ninh. Hồi 9 giờ ngày 11-11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ vĩ bắc; 107,1 độ kinh đông, trên khu vực biên giới Việt - Trung, hướng vào đất liền phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, khu vực bắc vịnh Bắc bộ sáng nay, còn có gió mạnh cấp 6-7, riêng vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng (bao gồm các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải) có gió cấp 8-9, giật cấp 10, cấp 11.

Theo báo cáo sơ bộ của các tỉnh, thành phố phía bắc, hiện chưa có thiệt hại về người. Nhưng bão số 14 đã gây một số thiệt hại ban đầu như: đổ cột ăng- ten truyền hình tại TP Uông Bí, làm sáu ngôi nhà bị sập, 111 ngôi nhà bị tốc mái, sáu bè dịch vụ và khoảng 20 tàu thuyền nhỏ bị hư hỏng, chìm tại Quảng Ninh; một số tuyến đê, kè biển tại Hải Phòng, Nam Định bị hư hại, nhiều diện tích lúa và cây vụ đông bị hư hỏng...


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã biểu dương các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân các tỉnh, thành phố phía bắc trong vùng chịu tác động của bão số 14 đã luôn cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với đường đi bất thường của bão số 14, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vận động và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đối phó với diễn biến bất thường của bão, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do bão.

Phó thủ tướng cũng đánh giá cao công tác dự báo bám sát diễn biến cơn bão của cơ quan khí tượng thủy văn, sự tích cực của các cơ quan thông tin đại chúng trong thông tin diễn biến tình hình của bão kịp thời và tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống bão; sự tham gia có hiệu quả của lượng lượng quân đội, công an, bộ đội biên phòng trong công tác chống bão, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong bão; đặc biệt, công tác kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn trước khi bão đổ bộ, việc neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, kho tàng, quản lý, vận hành hồ chứa nước, sơ tán hơn 88 nghìn dân trong vùng nguy hiểm... được thực hiện khá tốt.

Phó Thủ tướng yêu cầu, các địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại do bão và khẩn trương thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do bão ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, cứu hộ tàu thuyền còn đang nguy hiểm. Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở các bộ, ngành, các địa phương cần rà soát, bổ sung các phương án đối phó, đánh giá, rút kinh nghiệm trong phòng, chống các cơn bão lớn, dị thường; chú ý các phương án bảo đảm an toàn về tính mạng con người, an toàn có tính bền vững đối với các hồ chứa...

Như tin đã đưa, trước diễn biến phức tạp của bão số 14, vào lúc hơn 23 giờ đêm 10-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại khu vực biển Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Đi cùng Đoàn có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, cùng lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

 

 

                                                           Theo Báo ND

 

  

Các tin khác


Gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Thủy phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN năm 2021 tại nhà văn hoá huyện.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin với số lượng lớn

(HBĐT) - Theo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính đến hết ngày 14/10, tổng số có 391.930 liều vắc xin đã được phân bổ (trong đó, số liều được phân trong đợt 13: 200.000 liều); số mũi vắc xin đã tiêm: 347.405 mũi; tổng số có 292.813 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, 238.221 người tiêm 1 mũi; 54.592 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá các cấp độ dịch

Bộ Y tế vừa ra Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục