Mùa mưa lũ hằng năm đi qua ngầm Bo - thị trấn Bo (Kim Bôi) rất nguy hiểm.

Mùa mưa lũ hằng năm đi qua ngầm Bo - thị trấn Bo (Kim Bôi) rất nguy hiểm.

(HBĐT) - Theo rà soát của Sở GT-VT, toàn tỉnh có 259 ngầm tràn trên các tuyến đường giao thông. Trong đó có 28 ngầm tràn trên quốc lộ và khu vực đặc biệt khó khăn; 60 ngầm tràn trên hệ thống đường tỉnh; 56 ngầm tràn trên hệ thống đường huyện, 115 ngầm tràn trên hệ thống đường xã. Các địa phương có nhiều ngầm tràn giao thông là: Lạc Sơn: 63 cái; Đà Bắc: 55 cái; Kim Bôi: 52 cái…

 

Mùa mưa lũ năm 2013, cả tỉnh có 7 người chết, trong đó có 1 người bị sét đánh và 6 người bị nước lũ cuốn trôi do bất cẩn đi qua các ngầm tràn đang có nước chảy. Bước vào mùa mưa lũ năm 2014, đã có những dấu hiệu bất thường của thời tiết, xảy ra mưa lớn trên diện rộng, các địa phương cần cấp bách triển khai những biện pháp phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chú trọng công tác thông tin tuyền truyền, xây dựng các biển báo hiệu tại các ngầm tràn, tổ chức thanh thải dòng chảy, tăng cường khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không đi lại trời mưa, nước siết chảy qua các ngầm tràn giao thông, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

                                                                         

 

                                                               Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục