Người nhà mệt mỏi chăm sóc bệnh nhân Đinh Công Hình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Người nhà mệt mỏi chăm sóc bệnh nhân Đinh Công Hình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 5/6, khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiếp nhận bệnh nhân Đinh Công Hình, 48 tuổi ở xã Phong Phú (Tân Lạc) trong tình trạng khó tiếp xúc.

 

Theo người nhà kể lại, bệnh nhân đã uống 1 chén thuốc diệt cỏ, hoạt chất Paraquat, khoảng 15 ml. Theo tiên lượng của các bác sĩ, bệnh nhân sẽ bị hoại tử dần nội tạng và khó tránh khỏi tử vong do uống một lượng thuốc nhiều.

 

Paraquat là hoạt chất trừ cỏ cháy nhanh, cực độc, tác động luôn lên bề mặt cỏ. Thường trong khoảng 12 – 48 giờ, cỏ sẽ cháy khô. Nếu con người uống trực tiếp vào và không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong. Nếu đã uống loại hoạt chất này có cứu được mạng sống tức thời nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan như gan, thận… và lâu dài sẽ gây suy gan, thận, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này. Mặc dù cực độc nhưng Paraquat là 1 trong 2 loại hoạt chất diệt cỏ được nông dân trong tỉnh sử dụng nhiều nhất trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều người đã dùng loại thuốc này để tự tử.

 

                                                                        P.V

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục