Tập huấn kịch tương tác được Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nhằm chung tay cùng các cơ sở đoàn trong tỉnh hoàn thành mục tiêu: đảm bảo đến năm 2015 mỗi Đoàn xã, phường, thị trấn có 1 mô hình đội thanh niên tình nguyện thắp sáng ước mơ hoạt động hiệu quả.

Tập huấn kịch tương tác được Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nhằm chung tay cùng các cơ sở đoàn trong tỉnh hoàn thành mục tiêu: đảm bảo đến năm 2015 mỗi Đoàn xã, phường, thị trấn có 1 mô hình đội thanh niên tình nguyện thắp sáng ước mơ hoạt động hiệu quả.

(HBĐT) - Vui nhộn nhưng vẫn nghiêm túc, mang lại hiệu quả tích cực... là những cảm nhận của chúng tôi khi tham gia buổi tập huấn kịch tương tác thắp sáng ước mơ tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh. Diễn ra trong vòng 4 ngày, song các thành viên của đội đã được trang bị những kiến thức cơ bản, phục vụ cho việc tổ chức chương trình truyền thông bằng kịch tương tác tập trung vào nội dung tuyên truyền về hiểm họa ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

 

Đã từ lâu, những lớp tập huấn như thế này trở nên quen thuộc với các thành viên của đội kịch tương tác mỗi khi phát triển thêm hội viên mới. Thông qua đó phát hiện, ươm mầm những hạt nhân nòng cốt về kịch tương tác, giúp các cơ sở Đoàn gây dựng và hình thành Đội kịch tương tác đưa vào phục vụ cho công tác truyền thông và phong trào thanh - thiếu niên tại cơ sở. Anh Hoàng Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn cho biết: Đây là một trong chuỗi các hoạt động hàng năm được các cấp bộ Đoàn triển khai nhằm hiện thực hóa mục tiêu “chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong ĐV - TTN”.

 

Chiếm tỷ lệ cao trong nhóm những người nghiện ma tuý, đồng nghĩa với việc là nhóm đối tượng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm HIV /AIDS cao, ý thức rõ ràng điều đó, trong những năm qua, công tác tuyên truyền về hiểm họa ma túy, mại dâm, HIV/AIDS luôn được các cấp bộ Đoàn chú trọng. Bằng những việc làm cụ thể như: phát động đợt thi đua cao điểm phòng, chống ma túy trong toàn Đoàn; tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, tháng hành động quốc gia phòng, chống AIDS hàng năm; nhân rộng mô hình đội thanh niên tình nguyện thắp sáng niềm tin tại cơ sở, đảm bảo đến năm 2015, mỗi Đoàn xã, phường, thị trấn có 1 mô hình hoạt động hiệu quả; phối hợp tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ Đoàn cơ sở về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; tập huấn nâng cao kỹ năng cho Đội TNTN “Thắp sáng niềm tin” trong công tác kèm cặp, giúp đỡ thanh niên sau cai tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức đối thoại, diễn đàn thanh niên, truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS...  Thông qua các hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn và ĐV -TTN trong  tham gia phòng, chống AIDS, phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Đồng thời, tạo không khí sôi nổi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đội tuyên truyền thanh niên phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; CLB pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh. Từ đó giúp ĐV -TN tích cực, chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các tệ nạn xã hội, vượt qua mặc cảm, khó khăn, hoà mình với cộng đồng, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm trong ĐV -TN và nhân dân...

 

Anh Hoàng Long cho biết thêm: Cùng với những biện pháp cụ thể, năm nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đặt ra mục tiêu: 100% ĐV-TN được tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kiến thức về công tác phòng - chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; Tỉnh đoàn và 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, tháng hành động quốc gia phòng, chống AIDS năm 2014; 100% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng được ít nhất 1 mô hình Đội thanh niên tình nguyện thắp sáng niềm tin, đăng ký và giúp đỡ ít nhất 1 thanh niên chậm tiến, có địa chỉ cụ thể; tổ chức ít nhất 1 lớp tập huấn cấp tỉnh, 5 lớp tập huấn cấp huyện cho cán bộ Đoàn cơ sở và các thành viên các CLB, Đội thanh niên tình nguyện thắp sáng niềm tin... Hy vọng với những biện pháp, mục tiêu cụ thể, phong trào “Tuổi trẻ chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy, mại dâm, HIV/AIDS” sẽ thực sự phát huy hiệu quả.

 

                                                                          Hải Yến

 

 

Các tin khác


Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục