(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 17h ngày 6/7, tại khu vực sông Lạng thuộc địa phận xóm Dại, xã Hữu Lợi, quần chúng nhân dân đã phát hiện 2 thi thể dưới sông. Các nạn nhân là Quách Văn Sử (sinh năm 2006) học sinh lớp 2 trường tiểu học Hữu Lợi và Quách Tuấn Huy (sinh năm 2008) học sinh lớp 4 trường tiểu học Hữu Lợi.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng Công an huyện Yên Thủy đã phối hợp với phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh) tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của các cháu là do ngạt nước.

 

Theo ông Quách Văn Ngớt, Chủ tịch UBND xã Hữu Lợi cho biết: do đây là khúc sông sâu nên đã có 7 người (gồm 4 người lớn và 3 trẻ em) ở xã chết đuối. Trước khi xảy ra vụ việc trên, vào khoảng tháng 5/2014 cũng tại khúc sông này đã xảy ra 1 vụ đuối nước làm 1 trẻ em sinh năm 2007 là người xóm Tân tử vong. Vụ tai nạn đáng tiếc trên đã thêm một sự cảnh báo về sự nguy hiểm của đoạn sông trên.

                                                                                              

 

                                                                          Mạnh Hùng    

 

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục