Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

(HBĐT) - Ngày 24/7, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Mai Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Bì Văn Phiến là thương binh nặng hạng ¼ tại xóm Cha Lang, xã Mai Hịch (Mai Châu).

 

Theo đó, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên, cộng với sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân và nguồn vốn của gia đình, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ gia đình đồng chí Vì Văn Phiến xây dựng ngôi nhà 3 gian, có tổng diện tích sử dụng 70m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 125 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn Quỹ "đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng; 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “đền ơn đáp nghĩa” của huyện Mai Châu; 10 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ của Hội CCB huyện; Ban CHQS huyện Mai Châu hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức xây dựng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân địa phương đã ủng hộ 165 ngày công giúp gia đình đào móng, làm sân... Công trình nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình thương binh Vì Văn Phiến đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh, các cấp, các ngành đối với những người có công lao to lớn, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, cũng đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mối quan hệ đoàn kết quân dân, phẩm chất, truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                 Mạnh Hùng  

 

 

Các tin khác


Ngày 22/1, thêm 15.707 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 21/1 đến 16h ngày 22/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 15.707 ca mắc mới.

Ngày 22/1, tỉnh ghi nhận 265 trường hợp dương tính với SARS – CoV2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, tính đến 16h ngày 22/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 265 trường hợp dương tính với SARS – CoV2. Trong đó: 173 ca cộng đồng và 92 ca đã cách ly từ trước.

Tập huấn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen

(HBĐT) - Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), ngày 20/1, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc tổ chức tập huấn "Hướng dẫn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen” cho hơn 30 cán bộ, cộng tác viên dân số và người nhà người mang gen bệnh trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Triển khai công tác y tế năm 2022

(HBĐT) - Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả đạt được năm 2021, triển khai công tác y tế năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Bảo vệ, quản lý người có nguy cơ cao khi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay, các cơ sở y tế đang điều trị cho 1.780 trường hợp mắc Covid-19, có 12 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Cộng dồn đến nay, tỉnh ghi nhận 9 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người chưa tiêm vắc xin - đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đặc biệt, ngày 18/1, tỉnh ghi nhận 2 ca tử vong do Covid-19, đều là bệnh nhân chưa tiêm vắc xin. Từ thực tế đó, ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp thiết bảo vệ nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19 để hạn chế tỷ lệ ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Ngày 18/1, thêm 16.838 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17/1 đến 16h ngày 18/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục