(HBĐT) - Sở Y tế vừa có thông báo đến phòng y tế, bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố, Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc về việc xử lý thuốc Voltarén giả.

 

Mẫu thuốc nghi ngờ giả có chữ Tây Ban Nha, hộp còn nguyên dấu niêm. Số lô bên ngoài vỏ hộp là 50799, HSD tháng 9/2016 nhưng các ống thuốc bên trong mang số lô 50213. Hộp thuốc Voltarén inj 75mg nghi ngờ giả có 10 ống giống như dạng trình bày của thuốc Voltarén được lưu hành tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Công ty Novartis tại Tây Ban Nha xác nhận không có lô thuốc Voltarén inj 75mg mang số lô 50799 ở thị trường này. Mẫu thuốc đã được gửi về phòng kiểm nghiệm của Công ty Novartis Thụy Sĩ. Kết quả, ngoài hoạt chất muối diclofenac natri, còn có PEG400 là thành phần không có trong công thức sản phẩm Voltarén inj 75mg chính gốc. Như vậy, mẫu thuốc Voltarén inj 75mg nêu trên là thuốc giả.

Sản phẩm chính hãng Voltarén inj 75mg do Novartis Pharma Stein, Thụy Sĩ sản xuất được đăng ký lưu hành tại thị trường Việt Nam dưới dạng hộp 5 ống.

 

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong tỉnh không được buôn bán, sử dụng thuốc tiêm Voltarén 75mg inj solución inyectable có số lô bên ngoài vỏ hộp là 50799, HSD tháng 9/2016 nhưng các ống thuốc bên trong mang số lô 50213. Các đơn vị quản lý phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới người dân biết để không mua bán, sử dụng thuốc Voltarén inj 75mg giả có các dấu hiệu nêu trên.

 

 

 

                                                    Minh Châu

 

 

Các tin khác


Hà Nội tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục