Đồng chí Bùi Văn cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân tỉnh kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân tỉnh kết luận buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 21/5, BCĐ thực hiện BHYT toàn dân tỉnh do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác BHYT toàn dân tại huyện Lương Sơn.

 

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lương Sơn đã chỉ đạo triển khai thực hiện công tác BHYT toàn dân đạt được kết quả quan trọng. 5 tháng đầu năm, toàn huyện có 65.502/99.358 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 66%. Trong đó, số thẻ do NSNN cấp là 38.271, quỹ BHXH chi trả 3.535 thẻ, NSNN hỗ trợ mức đóng 6.922 thẻ,  nhóm bắt buộc 14.291 thẻ, nhóm tự nguyện 2.690 thẻ. Tổng thu BHYT đạt 11,6 tỷ đồng. Toàn huyện có 20 trạm y tế đủ tiêu chuẩn đăng ký khám, chữa bệnh BHYT và 2 phòng khám khu vực, những tháng đầu năm đã chi BHYT cho công tác khám, chữa bệnh 5,6 tỷ đồng.

 

Tại buổi kiểm tra, các thành viên BCĐ cấp tỉnh, huyện đã đưa ra những khó khăn, đề xuất giải pháp trong thực hiện BHYT toàn dân năm 2015.

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Lương Sơn trong thực hiện BHYT toàn dân. Đối với những vướng mắc, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng tự nguyện (hộ gia đình) không được hỗ trợ của NSNN về quyền lợi, lợi ích và ý nghĩa nhân văn của BHYT. Với các Đảng bộ cần coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, huy động sự vào cuộc của mọi tổ chức chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, thường xuyên lồng ghép tuyên truyền vào các cuộc họp xã, thôn. Với cơ sở khám, chữa bệnh bằng BHYT cần nâng cao chất lượng, giảm thủ tục phiền hà cho người bệnh...

 

Cùng ngày, đoàn đã kiểm tra thực tế công tác thực hiện BHYT tại xã Liên Sơn.

 

 

 

 

                                                                              Hồng Nhung

 

   

 

Các tin khác


242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục