Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tổng kết thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015” ,vừa qua, Hội LHPN huyện Lạc Sơn tổ chức vòng chung kết hội thi “Trổ tài nấu ăn, sử dụng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ” năm 2015 tại xã Phú Lương (đơn vị chỉ đạo điểm của huyện). Trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia ngày hội.

 

Với ý nghĩa cung cấp kiến thức về bữa ăn dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chế biến các món ăn dinh dưỡng hợp lý, hội thi còn là dịp để các gia đình học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức trong chế biến một bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Hội thi năm 2015 của huyện Lạc Sơn thu hút 30 CLB “Dinh dưỡng” và “Gia đình hạnh phúc” của 4 cuộc thi cụm. Tại vòng chung kết, 4 đội xuất sắc nhất thuộc 4 xã: Phú Lương, Miền Đồi, Chí Thiện, Bình Cảng đã tham gia vòng chung kết (mỗi đội gồm 8 đến 10 thành viên là các ông bố, bà mẹ có con từ 0 đến 6 tháng tuổi). Với 3 phần thi: chào hỏi (giới thiệu về đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa: dân ca, dân vũ, hò vè…), thi nấu ăn (với số tiền từ 200 – 300 nghìn đồng, các đội chế biến, trang trí thành một bàn ăn 4 đến 6 người gồm các món đơn giản có sẵn tại gia đình như: Cá, thịt, trứng, đậu, tôm cua, rau xanh, hoa quả tươi…) và phần thi thuyết trình. Thời gian 3 phần thi là 120 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ xã Bình Cảng; nhì: xã Phú Lương; 2 giải ba: xã Chí Thiện và Miền Đồi.

 

                                                                                          PV

 

 

Các tin khác


Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục