Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tổng kết thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015” ,vừa qua, Hội LHPN huyện Lạc Sơn tổ chức vòng chung kết hội thi “Trổ tài nấu ăn, sử dụng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ” năm 2015 tại xã Phú Lương (đơn vị chỉ đạo điểm của huyện). Trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia ngày hội.

 

Với ý nghĩa cung cấp kiến thức về bữa ăn dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chế biến các món ăn dinh dưỡng hợp lý, hội thi còn là dịp để các gia đình học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức trong chế biến một bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Hội thi năm 2015 của huyện Lạc Sơn thu hút 30 CLB “Dinh dưỡng” và “Gia đình hạnh phúc” của 4 cuộc thi cụm. Tại vòng chung kết, 4 đội xuất sắc nhất thuộc 4 xã: Phú Lương, Miền Đồi, Chí Thiện, Bình Cảng đã tham gia vòng chung kết (mỗi đội gồm 8 đến 10 thành viên là các ông bố, bà mẹ có con từ 0 đến 6 tháng tuổi). Với 3 phần thi: chào hỏi (giới thiệu về đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa: dân ca, dân vũ, hò vè…), thi nấu ăn (với số tiền từ 200 – 300 nghìn đồng, các đội chế biến, trang trí thành một bàn ăn 4 đến 6 người gồm các món đơn giản có sẵn tại gia đình như: Cá, thịt, trứng, đậu, tôm cua, rau xanh, hoa quả tươi…) và phần thi thuyết trình. Thời gian 3 phần thi là 120 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ xã Bình Cảng; nhì: xã Phú Lương; 2 giải ba: xã Chí Thiện và Miền Đồi.

 

                                                                                          PV

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp

Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam.

1 người tử vong, 4 người cấp cứu nghi ăn nhầm trứng cóc

(HBĐT) - Khoảng 20h ngày 20/1 (Tức 26 Tết âm lịch), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tiếp nhận 5 ca cấp cứu do ngộ độc ở xóm Cốc, xã Kim Truy - nay là xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân đều có triệu chứng mạch chập, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn.

Bác sỹ kể chuyện trực Tết

(HBĐT) - Với nhiều người, ngày lễ, Tết là thời điểm để nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, những niềm vui bình dị ấy lại trở thành ước mơ của bác sỹ.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(HBĐT) - Năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 7.817 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, phát hiện 592 cơ sở vi phạm (chiếm 7,5% tổng số cơ sở kiểm tra). Trong tổng số 536 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản kiểm định có 23 mẫu vi phạm chỉ tiêu ATTP và không phù hợp với chỉ tiêu về chất lượng so với bản tự công bố sản phẩm (chiếm 4,29%). Toàn tỉnh cũng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 47 người mắc. Vấn đề vệ sinh ATTP được người dân đặc biệt quan tâm, nhất là chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục