Hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể. ảnh: CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, cấp thuốc miễn phí cho NCT xã Hòa Bình (TPHB).

Hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể. ảnh: CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, cấp thuốc miễn phí cho NCT xã Hòa Bình (TPHB).

(HBĐT) - Hội NCT thành phố Hòa Bình có 10.486 hội viên, sinh hoạt tại 15 Hội xã, phường, 226 chi hội và 296 tổ hội. Trong những năm qua, với việc chủ động kiện toàn tổ chức Hội, bám sát thực tế cơ sở, Hội NCT thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hữu ích vừa chăm sóc, vừa phát huy được vai trò NCT.

 

Ông Trần Văn Cường, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TPHB cho biết: Xác định công tác chăm sóc NCT đóng vai trò quan trọng đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, Hội NCT thành phố đã bám sát chương trình công tác của T.ư, Tỉnh hội để xây dựng và triển khai công tác đến cơ sở. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền về vị trí, vai trò của Hội và chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với NCT đến các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhờ đó, các cấp Hội NCT thành phố đã tạo được niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho hội viên, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt. Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã kết nạp mới 201 NCT vào hội, nâng tổng số hội viên lên 10.486/ 10.374 NCT trên 60 tuổi trở lên.

 

Không chỉ thu hút đông đảo hội viên sinh hoạt, công tác chăm sóc NCT thành phố cũng nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Nhờ vậy, thông qua nhiều chương trình phối hợp, hội viên NCT đã được chăm sóc chu đáo về cả vật chất và tinh thần. Từ đầu năm đến nay, Hội NCT thành phố đã tặng 1.860 suất quà cho các hội viên, trị giá 282 triệu đồng, CSSK cho 2.100 lượt hội viên, khám - chữa bệnh ban đầu cho 1.200 hội viên, tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 684 hội viên,  mổ thay thủy tinh thể cho 16 hội viên, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu cho 936 hội viên, cấp thẻ BHYT cho 9.352 hội viên. Hội phối hợp với các ban, ngành làm mới và nâng cấp nhà ở cho 3 gia đình hội viên với số tiền 70 triệu đồng.

 

Hiện, TPHB có 95 CLB văn hóa, TD-TT với 3.316 hội viên tham gia luyện tập thường xuyên. 100% hội NCT cơ sở và trên 70% chi, tổ hội đặt mua báo NCT để học tập và nghiên cứu. Vào ngày lễ lớn, Hội đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu đồng diễn thái cực quyền, dưỡng sinh ngoài trời và thi đấu các môn thể thao như bóng chuyền mềm, bắn nỏ, ném còn thu hút nhiều hội viên tham gia.

 

Bên cạnh đó, xã hội hóa công tác chăm sóc NCT, các cấp hội NCT TPHB đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp dành tặng hàng trăm suất quà cho NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời quyên góp ủng  hộ gây dựng quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”     được gần 150 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã tổ chức thăm hỏi, động viên NCT bệnh tật, ốm đau, tổ chức cho NCT đi thăm quan, nghỉ dưỡng.

 

Song song với công tác chăm sóc NCT, cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy vai trò trong phát triển KT-XH. Các cấp Hội NCT thành phố đã bám sát chương trình phối hợp với các ngành như NN&PTNT, TN-MT tuyên truyền, vận động hội viên, con cháu tham gia hiến đất làm đường GTNT, xây dựng nhà văn hóa, quản lý nghĩa trang, BVMT thực hiện các tiêu chí NTM. Đặc biệt, NCT thành phố đã thực hiện tốt chương trình phối hợp với ngành Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng - chống tội phạm giai đoạn 2011 - 2015. Triển khai chương trình này, NCT các xã, phường đã xây dựng mô hình tự quản trong KDC, cảm hóa, giáo dục người lầm lỡ tại cộng đồng gắn với tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng làng văn hóa, KDC văn hóa.

 

 

                                                                                               P.L

 

 

Các tin khác


Sáng 28/11, ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS – CoV2

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh, từ 16h ngày 27/11 đến 9h ngày 28/11, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 16  bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ 18h ngày 26/11 đến 10h ngày 27/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đa dạng hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tổ chức triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn.

Sáng 26/11: Có 751 bệnh nhân COVID-19 đang thở máy, ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi gần 943.000 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 751 người phải thở máy, can thiệp ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số; nhiều tỉnh F0 trong cộng đồng tăng; Thế giới đã ghi nhận hơn 260 triệu ca COVID-19...

Sáng 24/11, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 24/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp ở Cao Phong và 2 trường hợp ở thành phố Hòa Bình.

Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục