Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

(HBĐT) - Trong 2 ngày (17-18/8), tại Trung tâm thương mại Aplaza, Trung tâm thanh thiếu niên T.Ư phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác theo dõi giám sát về NS& VSMT cho cán bộ Đoàn chủ chốt khu vực phía Bắc năm 2015.

 

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức, nội dung cơ bản về công tác theo dõi giám sát về NS&VSMT như: Thuật ngữ trong lập kế hoạch, theo dõi và đánh giá; khái niệm cung về theo dõi đánh giá, mục đích đánh giá và sự tham gia của các đối tác trong theo dõi, đánh giá; công cụ về lập kế hoạch, theo dõi, đánh giá; các chỉ số, xác định các chỉ số đầu ra; các khái niệm cơ bản. Đồng thời, được thảo luận nhóm về lập kế hoạch theo dõi, giám sát việc triển khai các chính sách liên quan đến chất lượng và dịch vụ nước sạch; chia sẻ dự thảo báo cáo đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMT.

 

Sau khi tập huấn, các học viên sẽ trở về địa phương tổ chức triển khai công tác theo dõi giám sát, đánh giá, tổng hợp số liệu về tình hình sử dụng nước sinh hoạt và hiện trạng VSMT trên địa bàn. Qua đó nhằm đánh giá thực trạng và cập nhật cơ sở dữ liệu về NS&VSMT, phục vụ nghiên cứu và chỉ đạo của các cấp, các ngành; nâng cao nhận thức cho người dân nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

 

 

                                                                                               ĐP

 

Các tin khác


Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp

Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam.

1 người tử vong, 4 người cấp cứu nghi ăn nhầm trứng cóc

(HBĐT) - Khoảng 20h ngày 20/1 (Tức 26 Tết âm lịch), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tiếp nhận 5 ca cấp cứu do ngộ độc ở xóm Cốc, xã Kim Truy - nay là xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân đều có triệu chứng mạch chập, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn.

Bác sỹ kể chuyện trực Tết

(HBĐT) - Với nhiều người, ngày lễ, Tết là thời điểm để nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, những niềm vui bình dị ấy lại trở thành ước mơ của bác sỹ.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(HBĐT) - Năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 7.817 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, phát hiện 592 cơ sở vi phạm (chiếm 7,5% tổng số cơ sở kiểm tra). Trong tổng số 536 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản kiểm định có 23 mẫu vi phạm chỉ tiêu ATTP và không phù hợp với chỉ tiêu về chất lượng so với bản tự công bố sản phẩm (chiếm 4,29%). Toàn tỉnh cũng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 47 người mắc. Vấn đề vệ sinh ATTP được người dân đặc biệt quan tâm, nhất là chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục