Ban đại diện cha mẹ học sinh, ban giám hiệu và các em học sinh trường THCS Sông Đà ký kết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Ban đại diện cha mẹ học sinh, ban giám hiệu và các em học sinh trường THCS Sông Đà ký kết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

(HBĐT) - Chiều 27/8, tại trường THCS Sông Đà, Hội đồng Đội, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình đã phối hợp tổ chức lễ phát động đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban ATGT thành phố, Ban Dân vận Thành ủy và trên 700 giáo viên, phụ huynh, học sinh trên địa bàn đã tham gia lễ phát động.

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Thành đoàn đã phát động tới các bậc phụ huynh, học sinh, khẳng định tính cấp bách, cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, trong đó nêu rõ: Quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, mô tô đã được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2007 tới nay và được đa số người tham gia giao thông chấp hành. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có không ít thanh niên không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ kém chất lượng, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ khi tham gia giao thông. Trong khi đó, tai nạn giao thông ở nước ta liên quan tới xe máy vẫn chiếm tới 70% số vụ tại nạn, trong đó có 30% chấn thương sọ não. Để đẩy lùi thương vong do tai nạn giao thông gây ra, Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, mô tô, giúp giảm chấn thương nặng do tai nạn giao thông tới 69% và giảm nguy cơ tử vong do chấn thương sọ não tới 40%. Để bảo vệ cho chính mình, các em học sinh hãy chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm. Biến quy định thành sự tự giác và tham gia giao thông một cách có văn hóa.

 

Cũng tại buổi lễ, nhằm thể hiện trách nhiệm giữa gia đình, nhà trường và quyết tâm của các em học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, ban giám hiệu và các em học sinh trường THCS Sông Đà đã tham gia ký kết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trước sự chứng kiến của đại diện của các ban, ngành trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, Ban ATGT thành phố, Siêu thị điện máy Tám Oanh (TP Hòa Bình) đã tặng 75 mũ bảo hiểm; Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tặng 300 thùng mỳ tôm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra hoạt động tuyên truyền Luật ATGT đường bộ, hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện và hình thức xử phạt vi phạm khi sử dụng xe đạp điện; thi hái hoa dân chủ tìm hiểu Luật ATGT đường bộ.

 

 

               H.Y

 

Các tin khác


Hà Nội không dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Trước thông tin Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19, sáng 1-12, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội không dừng tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh.

 

Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục