Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

(HBĐT) - Sáng 25/4, huyện Kim Bôi vừa tổ chức lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016. Tham gia buổi lễ có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Trong những năm qua, huyện Kim Bôi đã làm tốt công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra... và tăng cường triển khai trong các chiến dịch trọng điểm như: tháng hành động ATVSTP; tết trung thu; tết nguyên đán,... qua đó đã ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm về ATVSTP. Góp phần tạo ra nhiều mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ đó trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Kim Bôi không có vụ ngộ độc nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Kim Bôi, thực phẩm buôn bán, chế biến trên thị trường vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả; ý thức chấp hành pháp luật về ATVSTP của một số tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng còn chưa cao... Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, ban ngành, hộ kinh doanh đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 và diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

                                                                           

                                                                                         P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục