(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 72, ngày 7/6/2016 thực hiện Chỉ thị số 13, ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh. Đối tượng thực hiện là các cơ quan quản lý Nhà nước về ATTP, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
Nhằm đề cao trách nhiệm và tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về ATTP, Kế hoạch số 72 của UBND tỉnh xác định 10 nhóm nội dung trọng tâm, giao các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chủ động triển khai và phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan để tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch nêu rõ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ATTP của các cấp, ngành, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở. Trong đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình ATTP trên địa bàn; quản lý điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, ATTP tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý; đồng thời vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định pháp luật về ATTP để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Nguồn kinh phí thực hiện kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh bổ sung nguồn kinh phí cho các Sở: NN&PTNT, Y tế, Công Thương và UBND các huyện, thành phố để tổ chức thực hiện kế hoạch. Đặc biệt, chỉ đạo Sở Tài chính có phương án tăng kinh phí cho công tác ATTP, trong đó ưu tiên công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra, kiểm nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật, xử lý tiêu hủy thực phẩm không an toàn và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATTP.
T.T (TH)