Đêm hội đường phố hấp dẫn với cuộc thi trang trí xe đạp, diễu hành xe đạp hoa, múa dân vũ, trình diễn thời trang hoa, liên hoan âm nhạc acoustic... thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Tối 23/12, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra "Đêm hội đường phố" với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng, phục vụ người dân và du khách khi đến với thành phố Đà Lạt trong những ngày diễn ra Festival Hoa Đà Lạt.

Chương trình văn nghệ do hơn 3.000 học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Lạt biểu diễn.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Đà Lạt nhằm quảng bá hình ảnh Đà Lạt thân thiện, mến khách - thành phố Festival Hoa.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, những hoạt động này nhằm gửi đến du khách trong nước và quốc tế thông điệp về một thành phố năng động, xinh đẹp và hội nhập; góp phần khẳng định quyết tâm xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025, đưa Đà Lạt trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Đêm hội đường phố gồm nhiều hoạt động như cuộc thi trang trí xe đạp, diễu hành xe đạp hoa và múa dân vũ, trình diễn thời trang hoa, liên hoan âm nhạc acoustic... nhằm tạo sân chơi mới cho các bạn trẻ, để họ thỏa sức sáng tạo ra những chiếc xe đạp hoa, những trang phục rực rỡ sắc màu hoa.

Những chiếc xe đạp và trang phục ấn ượng, độc đáo đã trở thành nét đặc trưng của thành phố hoa.

Đặc biệt, những chiếc xe đạp đôi được trang trí hoa được các bạn trẻ diễu hành vòng quanh hồ Xuân Hương đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách.

Tối cùng ngày tại Khu Hòa Bình (thành phố Đà Lạt), chương trình gồm nhiều tiết mục âm nhạc, điệu nhảy dân vũ, biểu diễn nghệ thuật "Kể về Đà Lạt" và các nhóm nhảy đường phố, biểu diễn nhạc Rock, Lân sư rồng... đã thu hút hàng nghìn du khách cùng hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng chào đón Festival Hoa lần thứ 8.

Festival Hoa Đà Lạt năm nay thu hút sự tham gia của nhiều đoàn quốc tế là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ nhân, địa phương từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc…, gắn với các chương trình ý nghĩa như trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc theo chủ đề "Bốn mùa Hoa"…

Festival năm 2019 có 11 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó, có 9 chương trình diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt và 2 chương trình ở thành phố Bảo Lộc.

Nổi bật là không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt; chương trình biểu diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc - thổ cẩm Lâm Đồng và khu trưng bày triển lãm làng nghề truyền thống do Công ty Vietnam Silk House thực hiện…

Được biết, nhiều không gian hoa của lễ hội sẽ được kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tết dương lịch 2020 nhằm tạo cơ hội cho du khách và nhân dân tiếp tục thưởng lãm./.


                                       Theo TTXVN

Các tin khác


Hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 458/BVHTTDL-VHDT về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020.

Lễ hội cầu ngư tại vùng biển Quảng Nam

Ngày 9-2, tại thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), đã diễn ra lễ hội cầu ngư đầu xuân Canh Tý 2020.

Lễ kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại khu Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020.

Sắc mầu lễ hội ở Bắc Kạn

Khác với các lễ hội ở vùng đồng bằng, lễ hội Xuân ở Bắc Kạn mang đậm bản sắc, gắn với những triết lý nhân sinh của các dân tộc vùng cao. Lên Bắc Kạn những ngày xuân, không khí tưng bừng của các lễ hội khiến lòng người phấn chấn, thêm yêu mến con người, vùng đất nơi đây.

Lễ hội chùa Keo mùa xuân ở Thái Bình

Tháng Giêng, nhiều lễ hội truyền thống diễn ra ở nhiều vùng, miền của đất nước, trong đó đáng chú ý là Lễ hội chùa Keo mùa xuân thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Khai mạc Hội chữ Xuân Canh Tý 2020

Ngày 18-1-2020, tại Hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc Hội chữ Xuân Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục