Sau một thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19, các hoạt động phổ biến trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, tôn giáo, giải trí,... của thế giới đang dần được nối lại. Thay vì thường xuyên diễn ra trong không gian khép kín và đông đúc như trước đây, các hoạt động này có xu hướng được tổ chức trong không gian mở ngoài trời. Đây là cách thế giới quay lại nhịp sống thường nhật và thích nghi với "trạng thái bình thường mới".


Các vị khách có mặt trong một lễ cưới tại Vancouver, Canada, tuân thủ giãn cách xã hội. (Ảnh: Canadian Press)
 
chaua1.jpg -0
Đây là lớp học của các em học sinh sống trong khu nhà ổ chuột tại Delhi, Ấn Độ. Sau khi Chính phủ nước này đóng cửa toàn bộ trường học để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, nhiều học sinh không có điều kiện học trực tuyến đã tham gia các lớp học được tổ chức ngoài trời. (Ảnh: Reuters)
1 -0
 Các em nhỏ tham gia lớp học miễn phí ngoài trời tại thủ đô Islamabad, Pakistan. Lớp học kiểu này dành cho những trẻ em không thể đến trường. (Ảnh: EPA)
uc1.jpg -1
Triển lãm ảnh dọc bờ biển Bondi, Sydney, Australia. (Ảnh: Getty Images)
chauau3.jpg -0
Thay vì diễn ra trong nhà thờ như thường lệ, buổi lễ của các tín đồ tôn giáo tại Jena, Đức, được tiến hành ngoài trời để bảo đảm giãn cách xã hội. (Ảnh: AP)
chauau5.jpg -1
Người nông dân ngồi trong máy kéo để xem phim tài liệu về một con bò đến từ bang Lower Saxony, Đức. (Ảnh: DPA)
chauau6.jpg -2
Ngắm tác phẩm trong lễ hội nhiếp ảnh Gacilly tại Pháp. (Ảnh: PA)
chauau7.jpg -3
Ca sĩ và dàn nhạc ngồi cách xa nhau trong buổi tổng duyệt tại Erfurt, Đức. (Ảnh: AP)
chauau8.jpg -4
Lớp học khiêu vũ Mỹ Latinh tại Moscow, Nga. (Ảnh: TASS)
chauau9.jpg -5
Nhiều nhà hàng nằm trong khu phố đi bộ tại London bố trí thêm bàn ghế ngoài trời để phục vụ khách hàng. 
chauau10.jpg -6
Khán giả của một chương trình âm nhạc phục vụ khách ngồi trong ô-tô tại Nga đã bước ra ngoài và nhún nhảy theo vũ điệu. (Ảnh: TASS)
chauau12.jpg -8
Lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra tại... sân bóng Feyenoord ở Hà Lan. (Ảnh: Shutterstock)
chauau11.jpg -9
Để thưởng thức buổi hòa nhạc ngoài trời, người dân Berlin (Đức) sẵn sàng "đội mưa" và giữ khoảng cách an toàn với những khán giả khác. (Ảnh: Tân Hoa xã)
chauau1.jpg -0
Người phụ nữ ngồi đợi xe buýt trước bức ảnh từng tham dự triển lãm tại quảng trường Syntagma, Athens, Hy Lạp. (Ảnh: AP)
chauau2.jpg -1
Hai diễn viên tập lại vở kịch Đêm thứ 12 của đại văn hào William Shakespeare tại sân khấu bên ngoài một nhà hát La Mã ở Anh. (Ảnh: PA)

Theo Báo Nhân Dân
 

Các tin khác


Những trang phục sặc sỡ trên thế giới

Trang phục không chỉ để làm đẹp, trong một số dịp, chúng còn thể hiện cho ý nghĩa văn hóa của cả một cộng đồng.

Tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer Nam Bộ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại nhà

Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào Khmer Sóc Trăng nói riêng và đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 16/4.

Cắt giảm một số nghi lễ tại Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020

Ngày 12/3, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đơn vị đã quyết định không thực hiện một số nghi lễ tại dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020

Lùi Festival Huế XI đến cuối tháng 8 do dịch COVID-19

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Festival Huế XI sẽ khai mạc ngày 28/8/2020, thay vì vào đầu tháng 4 như kế hoạch ban đầu.

Lễ hội Làng Sen năm 2020 được tổ chức quy mô cấp quốc gia

Lễ hội Làng Sen năm 2020 - sự kiện kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) sẽ được tổ chức quy mô cấp quốc gia với nhiều hoạt động thiết thực, trang trọng, hấp dẫn.

Hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 458/BVHTTDL-VHDT về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục