Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, người dân làng đào truyền thống Nhật Tân (Hà Nội) đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa… sẵn sàng cung ứng đào trong dịp Tết Kỷ Hợi.

 

Đào Nhật Tân đã bắt đầu nở, người dân đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho tháng bận rộn nhất năm

 

Chị Thuỷ (49 tuổi) có 30 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ, vườn nhà chị có đào bích, đào phai và đào thất thốn, trong đó đào thất thốn, hay còn gọi là đào tiến vua là loại đào hiếm, đắt và khó trồng nhất. Thời gian này, có ngày chị phải thuê tới 10 nhân công chăm sóc cũng như vận chuyển đào cho khách.

 

Người lao động đang dọn nấm và tuốt lá để cành đào mọc nụ mới.

 

Anh Sơn (44 tuổi) cho biết, đào của anh chủ yếu phục vụ khách đến thuê và mua tại vườn.

  

Người trồng đào Nhật Tân đang rất tất bật để cung ứng đào cho dịp Tết Kỷ Hợi.

 

Đào đã trở thành một trong những biểu tượng văn hoá của Tết cổ truyền Việt Nam. Trồng và chăm sóc để đào nở đúng dịp Tết là công việc đòi hỏi nhiều công sức cũng như bàn tay khéo léo của người trồng.

                        

                              TheoNhandan

Các tin khác


Dưa hấu Mai Hạ vào mùa thu hoạch

(HBĐT) - Dưa hấu Mai Hạ (Mai Châu) ngọt đậm, ít hạt lại được bà con trồng, chăm sóc cẩn thận, chất lượng nên trong những năm gần đây đã đón nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của người tiêu dùng. Hiện đang vào mùa thu hoạch dưa, nên những ngày này, trên các cánh đồng ở xã Mai Hạ tấp nập xe ô tô vào thu mua dưa hấu. Dưa được mùa, được giá giá nên bà con nơi đây rất phấn khởi.

Chí Đạo vùng quê thanh bình

(HBĐT) - Về xã Chí Đao, huyện Lạc Sơn trong một ngày tháng 3 đầy ấn tượng. Một ngày của mùa trong lành, mát mẻ; mùa ngợp sắc xanh của núi đồi, của những vườn Dổi thẳng tắp, cao vút đầy sức sống; của những ruộng lúa đang thì trỗ đòng; dòng suối mát lành chảy quanh làng trên, xóm dưới… Chí Đạo, vùng quê thành bình!

 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục