Nhằm kích cầu du lịch trong nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

Phát động chương trình

Du khách tham quan Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, yêu cầu của chương trình là thu hút các doanh nghiệp liên quan đến du lịch, các hãng hàng không, các địa phương vào cuộc nhằm khôi phục thị trường du lịch trong nước, đồng thời phải bảo đảm các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng cư dân địa phương. 

Các nhiệm vụ chính của chương trình bao gồm đẩy mạnh các hoạt động quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, các địa phương mở cửa lại du lịch, bảo đảm an toàn phòng chống dịch và sẵn sàng đón tiếp du khách; xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch. Các gói kích cầu này bao gồm các sản phảm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo những ưu đãi và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng sản phẩm dịch vụ.

Kế hoạch có sự vào cuộc của nhiều bên, trong đó vai trò đứng đầu là của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phối hợp các địa phương, hiệp hội du lịch các tỉnh, các doanh nghiệp, các hãng hàng không đưa ra các chương trình kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nội địa.

Các sở quản lý du lịch ở địa phương có nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh, tổ chức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, thông tin rộng rãi về các điểm du lịch, mức độ an toàn…, đồng thời ban hành các quy định về an toàn cho du khách, người lao động và cộng đồng cư dân địa phương. Các Sở quản lý du lịch địa phương cũng cần có chính sách hỗ trợ giảm phí, lệ phí tham quan điểm đến, góp phần giảm giá thành sản phẩm, kích cầu du lịch.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các hiệp hội du lịch địa phương chủ động có kế hoạch kích cầu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, cung cấp thông tin, thông báo về giá cả dịch vụ, khuyến mãi, tích cực xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch mới, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các hãng hàng không xem xét có chương trình giảm giá vé, cùng với doanh nghiệp dịch vụ du lịch, điểm đến xây dựng chương trình du lịch trọn gói, chất lượng tốt với giá ưu đãi nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 12 năm nay, với kinh phí lấy từ chương trình xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch của các địa phương, doanh nghiệp và các nguồn hợp pháp khác.


Theo NDĐT

Các tin khác


Yên Bái phát động chương trình ''Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'' và khai mạc Festival dù lượn

Ngày 30/5, tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Huyện Lạc Thủy khai thác tiềm năng phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Trong đó, phải kể đến Lễ hội chùa Tiên là lễ hội truyền thống, đã đi vào tiềm thức của người dân địa phương và du khách gần xa, trở thành nét đẹp văn hóa mỗi độ xuân về.

Huyện Lạc Thủy: Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

(HBĐT) - Sở hữu những lợi thế đặc thù cùng tư duy đổi mới, khát vọng phát triển, mục tiêu rõ ràng, huyện Lạc Thủy đang có những hành động cụ thể, thiết thực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng địa bàn huyện trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Từ năm 2017, tỉnh thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về phát triển khu du lịch (KDL) hồ Hòa Bình thành KDL quốc gia. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng KDL hồ Hòa Bình bước đầu đáp ứng các điều kiện để trở thành KDL quốc gia. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành KDL quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa dân tộc gắn với hệ sinh thái lòng hồ Hòa Bình.

Thác nước tự nhiên hút khách những ngày nắng nóng

(HBĐT) - Trong những ngày nắng nóng oi bức, các thác nước tự nhiên nổi tiếng như: thác Trăng, thác Mu luôn là địa điểm lý tưởng thu hút đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh đến thăm quan dịp cuối tuần.

Miễn vé tham quan Hội An cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngày 27-5, Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) Nguyễn Văn Sơn đã ký công văn gửi các cơ quan chức năng về việc miễn, giảm vé tham quan tại các điểm đến, do Nhà nước quản lý trên địa bàn TP Hội An.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục