(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thiện (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc vận chuyển vật liệu nổ quân dụng (VLNQD) được quy định như thế nào?

Trả lời:
Theo khoản 1, Điều 36, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, việc vận chuyển VLNQD thực hiện theo quy định sau đây:
- Phải có mệnh lệnh vận chuyển VLNQD hoặc giấy phép vận chuyển VLNQD của cơ quan có thẩm quyền;
- Bảo đảm bí mật, an toàn;
- Sử dụng phương tiện chuyên dùng bảo đảm điều kiện vận chuyển VLNQD và bảo đảm an toàn, phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường;
- Không được chở VLNQD và người trên cùng một phương tiện, trừ người có trách nhiệm trong việc vận chuyển;
- Không dừng, đỗ phương tiện vận chuyển VLNQD ở nơi đông người, khu vực dân cư, gần trạm xăng dầu, nơi có công trình quan trọng về QP-AN, kinh tế, văn hóa, ngoại giao. Trường hợp cần nghỉ qua đêm hoặc do sự cố phải thông báo ngay cho cơ quan quân sự, cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp bảo vệ khi cần thiết.

V.H (TH)

Các tin khác


Trường hợp người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Linh (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động thuộc những trường hợp nào?

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Long (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào?

Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tuấn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động (LĐ)?

Quy định về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh (ĐKHKD) gồm những giấy tờ gì?

Quy định về sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hạnh (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết khi sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc, người sử dụng lao động phải tuân thủ những quy định gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục