(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết quy định của pháp luật về bảo mật thông tin hòa giải, đối thoại (HG, ĐT) tại tòa án?


Trả lời: Điều 4, Luật HG, ĐT tại tòa án quy định về bảo mật thông tin HG, ĐT tại tòa án như sau:
- Hòa giải viên, các bên, cơ quan, tổ chức, cá nhân được mời tham gia HG, ĐT không được tiết lộ thông tin mà mình biết được trong quá trình HG, ĐT.
- Trong quá trình HG, ĐT không được ghi âm, ghi hình, ghi biên bản HG, ĐT. Việc lập biên bản chỉ được thực hiện để ghi nhận kết quả HG, ĐT theo quy định. Hòa giải viên, các bên chỉ được ghi chép để phục vụ cho việc HG, ĐT và phải bảo mật nội dung đã ghi chép.
- Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được sử dụng tài liệu, lời trình bày của các bên trong quá trình HG, ĐT làm chứng cứ trong quá trình giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, trừ các trường hợp sau đây:
+ Bên đã xuất trình tài liệu, trình bày ý kiến trong quá trình HG, ĐT đồng ý việc sử dụng tài liệu, lời trình bày của mình trong quá trình HG, ĐT làm chứng cứ;
+ Phải sử dụng làm chứng cứ theo quy định của luật.
- Cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định nêu trên thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.

V.H (TH)


Các tin khác


Xử phạt hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn bị xử phạt như thế nào?

Các hoạt động bị cấm từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tài (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết, từ khi có quyết định giải thể, doanh nghiệp bị cấm thực hiện các hoạt động nào?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định về tiền lương ngừng việc

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hương (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết, trường hợp phải ngừng việc, người lao động (NLĐ) được trả lương như thế nào?

Quy định về đặt tên hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thanh (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định về đặt tên hộ kinh doanh (HKD) như thế nào?

Chính sách về lao động, việc làm đối với thanh niên

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hoàn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết Nhà nước có chính sách về lao động, việc làm đối với thanh niên như thế nào?

Quy định về đặt tên hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thanh (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định về đặt tên hộ kinh doanh (HKD) như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục