(HBĐT) - Vừa qua, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017. Tham dự hội thi có 31 dự án; trong đó có 10 dự án cấp THPT và 21 dự án cấp THCS.

 

               BTC trao giấy khen cho các dự án đạt giải nhất tại hội thi.

 

Hội thi được tổ chức với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời góp phần đổi mới các hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh. Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật của học sinh trung học.

 

So với năm học 2015 – 2016, hội thì năm nay tăng về số lượng và được đánh giá là nâng cao cả về chất lượng. Các dự án tham gia thuộc về những lĩnh vực: khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, hóa học, khoa học trái đất và môi trường, năng lượng vật lý, kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật môi trường, phần mềm hệ thống….Ban tổ chức đánh giá các đơn vị đã có sự đầu tư về chuyên môn, chuẩn bị chu đáo. Một số đơn vị có dự án tham gia chất lượng rất tốt như: trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy, phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình. Bên cạnh đó cũng có một số đơn vị có các dự án lần đầu tham gia dự thi nhưng đã có chất lượng chuyên môn khá tốt như phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn, phòng GD&ĐT huyện Cao Phong và trường THPT Lạc Sơn.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 11 giải nhì, 8 giải 3 và 9 giải khuyến khích cho các dự án có chất lượng xuất sắc. 3 dự án xuất sắc giành giải nhất gồm: Bảo quản cam Cao Phong bằng hợp chất thiên nhiên (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ), Xe lăn cho người khuyết tật chân (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) và Thiết bị cảnh báo và bảo vệ rừng (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ).

 

Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn được 6 dự án xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2016 – 2017.

                                                                                               

 

                                                                                     Dương Liễu

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục