(HBĐT) - Ngày 4/7, Công ty CP Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) đã tổ chức lễ khánh thành cầu treo xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức trong tỉnh; cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy, các đối tác của Công ty Hoàng Sơn và đông đảo cán bộ và nhân dân xã Cố Nghĩa.


Cầu treo Cố Nghĩa có tổng mức đầu tư 6,3 tỷ đồng, do Công ty Hoàng Sơn tài trợ 100% kinh phí, được thiết kế theo công nghệ mới nhất của Việt Nam, chiều dài 319 m, trong đó chiều dài nhịp kết cấu thép 120m, chiều cao tổng cầu 13,8 m, bề rộng thông thủy cầu 2 m; trụ và mố neo cầu được đạt trên hệ thống cọc shinso đường kính 1,5 m, sâu từ 10-15 m; tải trọng xe máy 0,5 tấn, bảo đảm lưu thống cho xe máy và người đi bộ.


Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu treo dân sinh xã Cố NghĩaĐồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh vui mừng cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn có cây cầu mới.

Dù gặp nhiều khó khăn về mặt bằng, thời tiết, địa chất, tuy nhiên công trình cầu Cố Nghĩa đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm kỹ thuật và được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng từ 19/1/2018 đã cải thiện điều kiện đi lại, bảo đảm an toàn cho người dân, xã Cố Nghĩa và các xã Liên Hòa, An Lạc, Đồng Môn, Hưng Thi, góp phần xây dựng nông thôn mới thúc đẩy KT-XH trong khu vực. Công ty Hoàng Sơn là một trong 200 tổ chức, cá nhân hưởng ứng và đóng góp tài trợ cho Chương trình "Nhịp cầu yêu thương” do Bộ GTVT phát động. Công ty Hoàng Sơn đã thi công 3 công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn huyện Lạc Thủy trong đó có 2 cầu treo được xây dựng tại xã Hưng Thi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 8/2017 với giá trị 18 tỷ đồng, nguồn vốn thuộc đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh trên địa bàn 28 tỉnh miền núi phía Bắc. Nhân dịp này, Công ty Hoàng Sơn đã trao tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Vì người nghèo địa phương 60 triệu đồng.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bộ máy vi tính cho xã Cố Nghĩa.Lãnh đạo Công ty Hoàng Sơn trao tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Vì người nghèo địa phương 60 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh cảm ơn sáng kiến xây dựng nhịp cầu yêu thương của Bộ GTVT. Ghi nhận những nỗ lực tài trợ thiết thực xây dựng cầu treo dân sinh Cố Nghĩa của Công ty Hoàng Sơn kết nối 2 bờ sông Bôi, đáp ứng sự ngóng trông, mơ ước của cán bộ và nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Chính quyền địa phương, ngành chức năng vận hành cây cầu an toàn lâu dài. Mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp sức người sức của xây dựng các cầu treo dân sinh, giúp bà con nhân dân đi lại bớt khó khăn, bớt nguy hiểm, xây dựng những nhịp cầu hạnh phúc nối những bờ vui.


P.V


Các tin khác


Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục