(HBĐT) - Ngày 3/12, tại trường TH&THCS Nam Thượng (huyện Kim Bôi), Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông nước sạch và vệ sinh trường học năm 2018.


 

Các đại biểu được cung cấp kiến thức và nước sạch và vệ sinh trường học

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, góp phần làm thay đổi hành vi của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học. Tăng tỉ lệ số trường được truyền thông thay đổi hành vi về nước sạch và vệ sinh môi trường; cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, tăng cường tiếp cận bền vững vệ sinh môi trường trong trường học.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, học sinh của các đơn vị trường học được cung cấp kiến thức, hiểu đúng và có kỹ năng nhận biết về nước sạch; sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh đúng quy cách, rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Dương Liễu


Các tin khác


Phòng chống cháy nổ - bắt đầu từ ý thức người dân

(HBĐT) - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Các vụ cháy chủ yếu ở các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong khu dân cư. Tại tỉnh, từ năm 2020 đến nay đã xảy ra 6 vụ cháy, tuy chưa gây thiệt hại về người nhưng cũng để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Từ thực tế, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh xác định, công tác PCCC cần bắt đầu từ nhận thức, ý thức người dân.

Bàn giao hệ thống máy xử lý và tái chế rác thải tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Tại Khu xử lý rác thải huyện Mai Châu (xã Xăm Khoè), Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND huyện Mai Châu tổ chức bàn giao hệ thống máy xử lý và tái chế rác thải cho HTX Nông nghiệp và vệ sinh môi trường Mai Châu. 

Chủ động ứng phó với mưa lớn, giông, lốc, sét kèm theo mưa đá

(HBĐT) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Hòa Bình về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, giông, lốc, sét kèm theo mưa đá.

Nâng cao kỹ năng xử lý sự cố điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Vào mùa mưa bão thường xảy ra tình trạng sạt lở đất, cây cối gãy đổ vào đường dây gây mất điện, công tác khắc phục sự cố cũng gặp nhiều khó khăn vì địa hình phức tạp. Do đó, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, đảm bảo an toàn lao động, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang thực hiện nhiều giải pháp.

Triển khai công cụ giúp khách hàng ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng

(HBĐT) - Sau thời gian hoạt động thử nghiệm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chính thức triển khai công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt cho tất cả các khách hàng sử dụng điện năng trên toàn quốc tại trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn.

Huyện Mai Châu: Nhiều giải pháp phòng chống, giảm nhẹ thiên tai

(HBĐT) - Để đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được chủ động, hiệu quả, huyện Mai Châu thực hiện nhiều giải pháp ứng phó kịp thời với các loại hình thiên tai (TT), góp phần giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản trong mùa mưa lũ sắp tới. Trong đó, chú trọng xây dựng, nâng cấp các công trình hồ, đập nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình và vùng hạ du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục