Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang xử lý xác cá voi to được lai dắt vào miền biển Bồ Đề, thuộc xã Tam Giang Tây, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.


 

Ngư dân miền biển Bồ Đề lai dắt xác cá voi vào đất liền.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 23-2, tàu cá của ngư dân Cà Mau đang khai thác hải sản cách cửa biển Bồ Đề khoảng 13 hải lý thì bất ngờ phát hiện một vật thể rất lớn đang trôi lềnh bềnh trên biển. Tiến đến gần, bà con phát hiện đó là xác của cá voi đang trong quá trình phân hủy.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, ngư dân đã thông tin với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và phối hợp nhiều tàu cá trong đất liền ra lai dắt cá vào bờ biển Bồ Đề. Ghi nhận tại hiện trường, xác cá voi có chiều dài 17 m, nặng gần 20 tấn.

Thông tin với Nhân Dân Điện tử vào trưa 25-2, ông Đỗ Chí Sĩ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, dựa trên hướng dẫn của cơ quan chức năng, chính quyền và ngư dân địa phương đã tiến hành phun hóa chất để tiêu độc khử trùng, xử lý mùi hôi trên xác cá voi đúng quy trình. Sau khi xử lý chôn lấp, người dân cũng thực hiện nghi lễ thờ cúng theo tập tục của ngư dân ven biển.

 

                                            TheoNhandan

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục