(HBĐT) - Ngày 15/3, Tổ công tác số 2- BCĐ phòng, chống bệnh DTLCP tỉnh đã nắm bắt tình hình và kiểm tra thực tế công tác triển khai phòng, chống DTLCP tại 3 huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu.


Lực lượng liên ngành chốt kiểm dịch động vật Tòng Đậu (Mai Châu) thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh DTLCP, UBND 3 huyện đã chỉ đạo các chốt kiểm dịch, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ lượng gia súc, gia cầm ra vào địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, vận động nhân dân tích cực vệ sinh chuồng trại, khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực chuồng nuôi. 3 huyện đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra trên đàn lợn và cho kết quả âm tính với vi rút DTLCP.

Tại buổi kiểm tra, 3 huyện đã kiến nghị bổ sung về nhân lực, bởi công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn do lực lượng cán bộ Thú y địa phương còn ít. Bên cạnh đó, các huyện sẵn sàng sử dụng kinh phí dự phòng cho việc bổ sung thuốc khử trùng, máy móc cũng như trang bị quần áo chống dịch bệnh phục vụ cho công tác phòng, chống bệnh DTLCP trên địa bàn.

Sau buổi kiểm tra, Tổ công tác đã yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai phun thuốc khử trùng, tiêu độc trên toàn huyện; chuẩn bị tốt các phương tiện bảo hộ phòng chống dịch; các hộ chăn nuôi khi có dấu hiệu bất thường về lợn như ốm, nghi ốm phải báo cáo nhanh với chính quyền địa phương để có hướng xử lý kịp thời; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền người dân không quay lưng lại với thịt lợn. Riêng đối với huyện Mai Châu, cần thành lập ngay BCĐ phòng, chống bệnh DTLCP trên địa bàn huyện để có kế hoạch cụ thể cho công tác này. Với các kiến nghị, đề xuất của các huyện, Tổ công tác tổng hợp về BCĐ để trình UBND tỉnh trong thời gian tới.


Thu Hằng

 


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục