(HBĐT) - Nhằm khắc phục tình hình nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hòa Bình đã và đang triển khai phần mềm hệ thống dạy học từ xa VNPT E-Learning. Đây cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu và là xu thế mới trong việc đào tạo, trao đổi thông tin giữa giáo viên và học sinh trong thờì gian tới – xu thế học tập 4.0.


Nhân viên Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình triển khai phần mềm VNPT E-Learning tại trường TH&THCS Vụ Bản (Lạc Sơn) nhằm đối phó với dịch Covid-19. 

Theo văn bản của UBND tỉnh, để phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 1/3. Trong khoảng thời gian này, để không làm gián đoạn quá trình học tập cũng như giúp nhà trường có thể giảng dạy và ôn tập cho học sinh từ xa, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hòa Bình đã chủ động tiếp xúc các nhà trường để giới thiệu và tập huấn cho đội ngũ giáo viên sử dụng hệ thống E-Learning.

Theo đó, trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, giao bài tập, chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: tin tức - sự kiện, hệ thống, phân quyền, người dùng, khóa học, kho học liệu, kho tài liệu, ngân hàng câu hỏi, báo cáo...

Vai trò chính của hệ thống giải pháp là giúp quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả. Với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ GD&ĐT cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí về tài liệu, giáo án, sổ ghi chép...

Cụ thể, trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như thiên tai, dịch bệnh như dịch Covid-19 hiện nay, hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học sinh vẫn học dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Tận dụng toàn bộ lợi thế của VNPT E-Learning như học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng số VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống.

Mới đây nhất, ngày 13/2, tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, TH&THCS Vụ Bản (Lạc Sơn), Phòng Điều hành nghiệp vụ và khách hàng doanh nghiệp - Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình đã tổ chức triển khai tập huấn và hướng dẫn 100% giáo viên nhà trường sử dụng hệ thống: Tạo mới bài giảng, upload tài liệu, tạo bài kiểm tra. Kết thúc chương trình tập huấn các thầy, cô giáo đánh giá cao hiện quả cũng như những ưu điểm của phần mềm. Các nhà trường thống nhất sẽ triển khai ngay trong các tuần kế tiếp nếu diễn biến dịch còn phức tạp như hiện nay.

Theo ông Nguyễn Huy Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình, VNPT E-Learning là sản phẩm công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu khu vực, hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học viên cả nước tham gia, thực sự là giáp pháp số không thể thiếu trong nhiều tổ chức giáo dục.

Được biết, E-Learning là giải pháp công nghệ đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, đã và đang khẳng định sức mạnh giáo dục số ở khả năng giúp cho việc học tập, đào tạo hiệu quả vì có thể học mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà. Phương pháp dạy truyền thống sẽ được thay thế bằng hệ thống chấm điểm bài tập về nhà; các học liệu dùng ngay trên hệ thống để giảng dạy, như học liệu slideshow, tranh ảnh, video trực quan, tạo cảm hứng cho người học.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Lợi, thời gian tới, phần mềm VNPT E-Learning sẽ được triển khai rộng khắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Hiện đã có hơn 10 trường học trong tỉnh đăng ký tập huấn sử dụng phần mềm. Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình đảm bảo tập huấn và cập nhập hệ thống tốt nhất cho các giáo viên, tạo điều kiện thúc đẩy giáo dục Hoà Bình theo kịp với những xu thế đào tạo mới.


Hồng Trung

Các tin khác


TP Hòa Bình: Nhiều nhà hàng, đơn vị cung ứng thay đổi hình thức kinh doanh vì dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; nhằm tránh và giảm thiểu nguy cơ lây lan chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng do các hoạt động tập trung đông người, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 về việc thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh lần 2.

Giờ Trái đất 2020 - thay đổi để tốt hơn

(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Ngầm Quèn Kẻo - "điểm nghẽn" giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Đối với người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi), ngầm Quèn Kẻo có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng khi nối liền các xóm khu A và khu B, góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiện nay, thiết kế kỹ thuật của ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông nguồn nước lũ, khiến ngầm thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khoảng 500 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu thuộc các xóm: Bãi Tam, Gò Bùi, Vó Mái, Đồng Bãi…

Huyện Đà Bắc cấp bách ứng phó với sạt lở, mưa lũ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao, địa hình chia cắt, độ dốc cao, thường xuyên xảy ra trượt sạt, đá lở, đá lăn, lũ ống, lũ quét, đe dọa nghiêm trọng tính mạng, tài sản và người dân. UBND huyện Đà Bắc chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) theo phương châm "4 tại chỗ”, trong đó, đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, bất trắc có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục