(HBĐT) - Sở TT&TT vừa có Văn bản số 70/STTTT-CNTT ngày 29/1/2021 về tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo Trung ương và tình hình dịch Covid-19 lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Ứng dụng Bluezone là ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm triển khai Công văn số 1287/UBND-KGVX ngày 4/8/2020 của UBND tỉnh về triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, cụ thể như sau:

- Các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động của mình cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh; cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào ra của trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng. Đăng hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone lên Cổng thông tin điện tử, Cổng 1022, Cổng dịch vụ công và các trang thông tin điện tử của đơn vị mình quản lý.

- Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn yêu cầu các giáo viên và học sinh, sinh viên trong lớp có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân. Nhắn tin đến phụ huynh khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và gia đình.

- Sở VH-TT&DL triển khai đến các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú để cài đặt ứng dụng cho nhân viên và giới thiệu khách hàng cài đặt khi sử dụng dịch vụ, khi ra vào trụ sở, các địa điểm thuộc quyền quản lý...

- Sở GTVT tổ chức thông tin, hướng dẫn cài đặt Bluezone trên các bến xe, phương tiện giao thông vận tải công cộng...

- Đoàn Thanh niên tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài luezone. Phát động đoàn viên thanh niên trong tổ chức mình cài đặt và hướng dẫn người dân nơi mình sinh sống cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

- Ban quản lý các khu công nghiệp tuyên truyền đến các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp cho công nhân cài đặt ứng dụng Bluezone.

- UBND các huyện, thành phố: Yêu cầu chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố in, phát tờ rơi tới từng nhà để tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng; giao nhiệm vụ cho tổ dân phố, khu phố, xóm đến từng nhà dân yêu cầu cài đặt ứng dụng Bluezone.  Vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở, các Trung tâm thương mại, các chợ... Chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở tại địa phương đưa tin kịp thời các chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 và thông tin hướng dẫn để người dân biết truy cập và tải cài đặt ứng dụng Bluezone; triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

- Báo Hòa Bình, Đài PT-TH tỉnh đưa tin tuyên truyền và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo người dân biết, sử dụng; đăng link tải ứng dụng để người dân được biết theo địa chỉ tải ứng dụng: https://www.bluezone.gov.vn.

- Các doanh nghiệp viễn thông: Thực hiện nhắc lại nhắn tin đến các thuê bao di động đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với nội dung "đề nghị thuê bao tải cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn”; số lượng, thời gian nhắn tin: 1 lần, vào ngày 1/2/2020.

- Yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn khách hàng cài đặt khi đến giao dịch. (Toàn bộ tài liệu tuyên truyền cơ bản tại: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu).


P.V (TH)

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Tiêm trên 3,8 nghìn liều vắc xin phòng, chống bệnh viêm da nổi cục

(HBĐT) - Ngày 14/4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY) tỉnh kiểm tra, giám sát và đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn bò và các dịch bệnh khác trên đàn vật nuôi tại huyện Mai Châu.

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Mai Hạ và Pà Cò

(HBĐT) - Ngày 15/4, Hạt Kiểm lâm huyện Mai Châu phối hợp với Đội kiểm lâm cơ động phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh và Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia – Pà Cò tổ chức kiểm tra công tác PCCCR tại xã Mai Hạ, Pà Cò.

Nâng cao công tác quản lý, vận hành công trình nước sạch nông thôn

(HBĐT) - Trong những năm qua, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh được đầu tư từ nhiều nguồn vốn như: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình MTQG nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Dự án Giảm nghèo, Chương trình 135, Dự án ổn định dân cư và phát triển KT-XH vùng chuyển dân lòng hồ Hòa Bình, Dự án Childfund, Chương trình WB, Dự án ADB, Ngân hàng CSXH… Từ các nguồn vốn đã thực hiện lồng ghép xây dựng các công trình nước sạch tập trung, bể chứa nước sạch, giếng đào, giếng khoan, tạo điều kiện cho Nhân dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 14/4, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban TT Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã kiểm tra công tác PCTT&TKCN tại huyện Mai Châu. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đại diện lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Xây dựng điện Hồi Xuân (VNECO), Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn.

Cảnh giác với hình thái thời tiết nguy hiểm lúc giao mùa

(HBĐT) - Những năm qua, thiên tai xảy ra liên tiếp và khắc nghiệt để lại nhiều hậu quả nặng nề. Đặc biệt là các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: mưa lớn, giông lốc, mưa đá, sét, gió giật mạnh gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu, thậm chí cả tính mạng con người. Đơn cử như năm 2020, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan đã làm 7 người chết và bị thương; 3.077 nhà tốc mái, đổ sập; gần 2.300 ha lúa, hoa màu, cây ăn quả tập trung; nhiều công trình hư hỏng. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra cho tỉnh trong năm qua trên 652.200 triệu đồng...

Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh: Tập huấn ứng dụng mạng xã hội vào công tác truyền thông công đoàn

(HBĐT) - Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh phối hợp Công ty TNHH đầu tư và phát triển Khai Tuệ vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông công đoàn năm 2021 cho cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc, về kỹ năng xây dựng, quản trị, vận dụng mạng xã hội vào hoạt động truyền thông công đoàn trong tình hình mới.   

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục