(HBĐT) - Chiều 22/1, phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH Esquel Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn tại xã Hòa Sơn (Lương Sơn) tổ chức thực tập phương án chữa cháy.


Buổi thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Khu công nghiệp Lương Sơn. 
                                                                 
Công ty có tích khuôn viên, nhà xưởng 7 ha, là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất hàng may mặc,100% vốn Singapore, tạo việc làm cho gần 3.000 công nhân. Buổi thực tập có sự tham gia của 18 cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ; 25 đội viên đội đội PCCC cơ sở là cán bộ, công nhân công ty.

Tình huống giả định là: Tại phân xưởng sản xuất hàng may mặc của công ty xảy ra cháy. Chất cháy chủ yếu là máy móc, thiết bị tiêu thụ điện, vải… Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống điện bị quá tải, thiết bị bảo vệ không làm việc dẫn đến chập điện gây cháy.

Khi phát hiện ra đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo động, cắt điện, phân công nhiệm vụ cho từng đội viên và triển khai đội hình chữa cháy ban đầu; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy; tổ chức cứu người, tài sản ra nơi an toàn. Đồng thời, báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số máy 114 hoặc 02183.855.832. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ đã điều động 2 xe với 18 cánbộ, chiến sỹ đến hiện trường. Khi đó, đội trưởng đội chữa cháy cơ sở báo cáo công việc đã làm, cung cấp các thông tin cần thiết, bàn giao khu vực chữa cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và thực hiện nhiệm vụ do chỉ huy chữa cháy chuyên nghiệp giao. Các lực lượng cùng phối hợp áp dụng các biện pháp kỹ chiến thuật phù hợp để dập lửa.

Cuộc diễn tập nhằm nhằm tăng cường khả năng phối kết hợp giữa các lực lượng trong công tác PCCC. Rèn luyện thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy hiện có; không bị động nếu xảy ra sự cố. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và công nhân công ty, nhất là trong thời điểm dịp Tết, mùa hanh khô, nguy cơ cháy, nổ cao.      


C.L   

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục