(HBĐt) - UBND tỉnh có Công văn số 55/UBND-NC ngày 14/1/2021 chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC,CC&CN,CH) mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021.

Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị đảm bảo công tác an ninh, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; đề nghị UBMTTQ tỉnh, các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC, phát huy tốt trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CN, CH; chú trọng tuyên truyền các biện pháp PCCC trong sinh hoạt, sản xuất; cảnh báo nguy cơ cháy đối với các loại hình chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất, nhà ở kết hợp kinh doanh, khu dân cư (KDC), hộ gia đình, các khu rừng đặc dụng; khuyến cáo các biện pháp PCCC trong sử dụng điện, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, hàn cắt kim loại; PCCC rừng…

Tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, việc chấp hành nội quy, quy định của pháp luật về PCCC tại các địa bàn, cơ sở quản lý… Tổ chức quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo trái phép, đốt thả đèn trời theo quy định tại Nghị định số 137/2020/NĐ-CP và Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

- Công an tỉnh chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra chuyên đề về PCCC theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ Công an; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC được phát hiện trong quá trình kiểm tra. Xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC tại các địa điểm, khu vực tổ chức các sự kiện chào mừng năm mới, hoạt động thăm và chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các khu vực bắn pháo hoa, hội chợ, lễ hội, nơi vui chơi giải trí tập trung đông người trên địa bàn tỉnh…

- Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm có kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn các chủ rừng đảm bảo an toàn về phòng cháy rừng; cảnh báo nguy cơ cháy rừng tại các khu rừng đặc dụng; tổ chức lực lượng tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng, nhất là việc sử dụng nguồn lửa không đúng quy định gây cháy rừng...

- Sở Công Thương, Công ty Điện lực Hòa Bình chủ động phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, bất cập của mạng lưới điện hạ áp tại KDC; có kế hoạch thay thế các tuyến đường dây đã xuống cấp; các trạm biến áp không đảm bảo công suất phụ tải…

UBND các huyện, thành phố tổ chức chỉ đạo kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại các khu đô thị; KDC có nhiều cơ sở SX-KD, dịch vụ; làng nghề truyền thống, theo thẩm quyền quản lý. Chỉ đạo UBND cấp xã và các ngành liên quan giải tỏa các công trình, vật kiến trúc, cọc, bục, barie không phù hợp, cản trở công tác chữa cháy, CN, CH trên các tuyến phố, các tuyến đường chính trong KDC, khu đô thị; chỉ đạo Ban quản lý các khu du lịch, các địa điểm lễ hội chấp hành các quy định an toàn PCCC, không để xảy ra nguy cơ mất an toàn gây cháy…


H.N (TH)

Các tin khác


Ngày 2/3 học sinh trở lại trường, Hà Nội không mưa trời khô ráo

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sân chơi sáng tạo khoa học - công nghệ

(HBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, khoa học - công nghệ (KHCN) xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động của đời sống hàng ngày, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... Những năm qua, tỉnh ta đã luôn quan tâm, chú trọng tạo ra các sân chơi để Nhân dân được tham gia sáng tạo KHCN, ứng dụng vào đời sống.   

Hưởng ứng Tết trồng cây, góp sức thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp. Tuy không có những lễ phát động sôi nổi với sự tham gia của đông đảo lực lượng như mọi năm, nhưng nhiều huyện, thành phố và các sở, ngành đã có những việc làm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2021 nhiều ý nghĩa, gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Đêm nay, miền bắc chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27-2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Hội CCB huyện Tân Lạc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021

(HBĐT) - Ngày 25/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục