Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, từ 21 giờ ngày 28/5 đến 3 giờ ngày 29/5, trên địa bàn huyện Đà Bắc đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cụ thể như tại khu vực các xã Tân PheoGiáp Đắt lượng mưa 136,8 mm; xã Mường Chiềng 129,2 mmMô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc huyện Đà Bắc đã gần bão hòa (trên 80%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

Trong khi đó, dự báo ngày 29/5, khu vực huyện Đà Bắc và các huyện Cao Phong, Kim Bôi, Lạc Sơn, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình có mưa, lượng từ 10 - 20 mm; khu vực huyện Lương Sơn 10 - 30 mm.

Người dân chú ý đề phòng guy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt là tại khu vực huyện Đà Bắc, nhất là các xã: Giáp Đắt, Mường Chiềng, Tân Pheo.

Lũ quét, sạt lở đất có thể tác động xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng người dân, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, phá hủy các công trình… Người dân cần cảnh giác và có các phương án phòng tránh, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Các tin khác


Thời tiết ngày 25/5: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, gây chuyển biến rõ rệt về thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ giảm, trời chuyển mát, trong khi khu vực Hà Tĩnh ghi nhận mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng cục bộ.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về tập trung ứng phó với nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập

UBND tỉnh vừa ban hành công điện số 03/CĐ – UBND ngày 23/5/2025 về viêc tập trung ứng phó với nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt cục bộ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình điện:

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 23/5

Rạng sáng 23/5, khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo mưa lớn còn kéo dài trong 3-6 giờ tới, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to.

Cảnh báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió trên cao. Từ đêm 22 đến sáng 24/5 khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 120mm, có nơi trên 120mm. Từ chiều và đêm 24/5, mưa vừa, mưa to có xu hướng giảm. Tỉnh Hòa Bình có mưa, cục bộ có mưa vừa và dông.

Tập trung phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 974, ngày 21/5/2025 về việc triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo tại Kết luận số 1114-KL/TU, ngày 18/4/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục