(HBĐT) - Ngày 13/1, Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Trong năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn; nỗ lực phấn đấu để thực hiện và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cũng như kế hoạch của đơn vị. Kết quả: Phối hợp tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) được 64 cuộc với trên 8.000 lượt người tham gia, tuyên truyền qua loa đài phát thanh được khoảng 30.000 lượt người nghe; thường xuyên cập nhật theo dõi thông tin dự báo cháy rừng, duy trì hoạt động thường xuyên của 88 tổ quần chúng bảo vệ rừng với 908 thành viên; duy trì trực PCCCR 24/24h vào mùa khô hanh; phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra 100% phương án PCCCR của các xã, thị trấn; thường xuyên chỉ đạo kiểm lâm địa bàn chủ động thực hiện báo cáo biến động diện tích rừng và đất lâm nghiệp theo quy định. Ngoài ra, làm tốt công tác quản lý các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã. Về công tác phát triển rừng, năm 2020, toàn huyện đã trồng 922 ha rừng sau khai thác; thu nhập từ khai thác rừng trồng và lâm sản ngoài gỗ đạt trên 61 tỷ đồng; xử lý 1 vụ vi phạm lâm luật nộp ngân sách Nhà nước 5 triệu đồng…

Năm 2021, Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm như: Bảo vệ bền vững tài nguyên rừng hiện có; trồng mới 800 ha rừng; khai thác rừng trồng 750 ha; thu nhập từ rừng và lâm sản ngoài rừng đạt 65 tỷ đồng; duy trì độ che phủ rừng 42% trở lên và đề ra 7 giải pháp để thực hiện.

Nhân dịp này, có 3 cá nhân được Chi cục Kiểm lâm tỉnh tặng giấy khen, 1 tập thể được UBND huyện khen thưởng


Đ.T

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục