(HBĐT) - Ngày 14/1, Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo Chi cục Lâm nghiệp tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020.

Huyện có tổng diện đất lâm nghiệp 35.255,99 ha, chiếm 60,07% diện tích tự nhiên. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 53%. Năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện đã tham mưu chính quyền địa phương các cấp trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản. Bằng nhiều hình thức, đơn vị đã phối hợp tuyên truyền pháp luật về rừng và lâm nghiệp cho 4.275 lượt người; kiện toàn 238 tổ đội quần chúng bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), với 1.027 người tham gia; xây dựng gần 3 km đường băng cản lửa PCCCR tại khu vực giáp ranh giữa xã Yên Phú, Vũ Bình, thị trấn Vụ Bản.

Về công tác phát triển rừng, toàn huyện sản xuất được trên 400 vạn cây giống các loại; diện tích trồng rừng tập trung 1.026,4 ha; toàn huyện khai thác được hơn 1.030 ha rừng trồng tập trung, khối lượng lâm sản hơn 52.000 m3 gỗ, 17 tấn hạt dổi tươi, 30 tấn măng các loại... Thu nhập từ rừng và lâm sản ngoài rừng của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình ước đạt gần 80 tỷ đồng. Xử lý vi phạm 13 vụ, tịch thu 5,639 m3 gỗ các loại, tổng tiền phạt trên 98 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước…

Năm 2021, Hạt Kiểm lâm huyện đề ra nhóm nhiệm vụ và giải pháp trong quản lý, bảo vệ rừng như: Tăng cường các biện pháp cấp bách trong bảo vệ rừng và PCCCR; phối hợp các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản; làm tốt công tác kiểm lâm địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các vụ việc; đẩy mạnh tuyên truyền Luật Lâm nghiệp và các văn bản liên quan tới các cấp, ngành, Nhân dân và chủ rừng trên địa bàn toàn huyện; quản lý nguồn vật liệu giống cây lâm nghiệp chính; phối hợp thực hiện tốt công tác phát triển rừng, trồng rừng gỗ lớn theo hướng phát triển lâm nghiệp bền vững...

Nhân dịp này, Sở NN&PTNT khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020.  


Đ.T

Các tin khác


Chủ động phương án bảo vệ an toàn các trọng điểm xung yếu đê điều

(HBĐT) - Hệ thống đê điều toàn tỉnh hiện có trên 42 km, gồm 3 tuyến đê cấp III là Đà Giang, Quỳnh Lâm, Ngòi Dong; 2 tuyến đê cấp IV và 3 tuyến đê cấp V do địa phương trực tiếp quản lý. Các tuyến đê nằm trên địa bàn TP Hòa Bình và 2 huyện Lương Sơn, Yên Thủy. Những năm gần đây, hệ thống đê điều được quan tâm xây mới, nâng cấp mở rộng. Đặc biệt là các tuyến đê Đà Giang, Quỳnh Lâm, Ngòi Dong đã được nâng cấp kết hợp giao thông đô thị.

Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục