(HBĐT) - Chiều ngày 22/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác TN&MT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Lãnh đạo Sở TN&MT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trung tâm Kỹ thuật TN&MT. 

Theo báo cáo của Sở TN&MT, năm 2020, ngành TN&MT đã phát huy tối đa các nguồn lực, cơ bản hoàn thành theo tiến độ các nhiệm vụ trong Kế hoạch chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và kế hoạch mà Sở đã ban hành. Cụ thể, đã tính và phối hợp tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ, đạt trên 112 tỷ đồng vượt kế hoạch được giao là 17 tỷ (117%); phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt giá đất để tính tiền đối với các dự án nhà ở thương mại, đấu giá quyền sử đất để thu ngân sách Nhà nước, đạt 1.117,93 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao là 16,73 tỷ đồng (101%). Phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện rà soát, đôn đốc các đơn vị hoạt động khoáng sản nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định được 45 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao là 15 tỷ (150%). Tỷ lệ các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đảm bảo theo chỉ tiêu giao. Trong năm 2020, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tổ chức hoạt động kinh doanh, tiến độ đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án nhà ở thương mại, đấu giá quyền sử đất; vẫn còn có tình trạng lấn chiếm sử dụng đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; công tác xây dựng hệ thống thông tin đất đai chưa đáp ứng yêu cầu chỉ đạo quản lý.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm và kết quả mà ngành TN&MT đã đạt được trong năm 2020. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2021, ngành TN&MT tập trung thực hiện 8 nội dung, như: Tổ chức thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của các huyện, thành phố trình UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo theo quy hoạch đã phê duyệt; tiếp tục tham mưu giúp cho Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ BTGPMB và HTTĐC của các dự án trên địa bàn tỉnh; đôn đốc nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và đề xuất xử lý theo quy định đối với các tổ chức khai thác khoáng sản cố tình không chấp hành nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường cho các cơ sở, doanh nghiệp và địa phương. Phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục vận động quần chúng nhân dân tham gia vào quá trình phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng cho đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Sở TN&MT; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Sở TN&MT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Viết Đào

Các tin khác


Huyện Lương Sơn nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Để giữ vững huyện NTM tiến tới xây dựng huyện NTM nâng cao, huyện Lương Sơn xác định nâng cao tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí trọng tâm, được quan tâm chú trọng, bởi đây là tiêu chí phản ánh chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, không rác thải.

Điện lực Lạc Thủy: Giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng dịch vụ

(HBĐT) - Với tinh thần "điện đi trước một bước”, những năm qua, Điện lực Lạc Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp để cải tạo, nâng cấp lưới điện, góp phần thiết thực phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH MTV Thành Sơn

(HBĐT) - Chiều 23/2, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH MTV Thành Sơn tại tổ 6, phường Kỳ Sơn (TP Hòa Bình) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công ty sản xuất kinh doanh lĩnh vực may xuất khẩu sang thị trường Mỹ, châu Âu, tạo việc làm cho 350 công nhân là người địa phương, thu nhập trung bình 5,3 triệu đồng/người/tháng. Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, 100% công nhân đã quay trở lại làm việc từ ngày mùng 6 Âm lịch.

Kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Tân Lạc và Lạc Sơn

(HBĐT) - Chiều 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2021 trên địa bàn huyện Tân Lạc và Lạc Sơn.

“Hạt nhân phát triển” của huyện nông thôn mới Lương Sơn

(HBĐT) - Nếu huyện Lương Sơn được coi là hạt nhân vùng động lực kinh tế của tỉnh thì thị trấn Lương Sơn được kỳ vọng là "hạt nhân phát triển" của huyện - nơi hội tụ đầy đủ, tinh gọn nhất những giá trị tốt đẹp, điển hình của huyện nông thôn mới Lương Sơn.

ĐH Bách khoa Hà Nội: Chế tạo thành công máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19

Máy thở BK-Vent hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đã được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) tiến hành đo lường, kiểm tra và đánh giá đạt các thông số kỹ thuật chính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục