(HBĐT) - Chiều ngày 22/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác TN&MT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Lãnh đạo Sở TN&MT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trung tâm Kỹ thuật TN&MT. 

Theo báo cáo của Sở TN&MT, năm 2020, ngành TN&MT đã phát huy tối đa các nguồn lực, cơ bản hoàn thành theo tiến độ các nhiệm vụ trong Kế hoạch chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và kế hoạch mà Sở đã ban hành. Cụ thể, đã tính và phối hợp tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ, đạt trên 112 tỷ đồng vượt kế hoạch được giao là 17 tỷ (117%); phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt giá đất để tính tiền đối với các dự án nhà ở thương mại, đấu giá quyền sử đất để thu ngân sách Nhà nước, đạt 1.117,93 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao là 16,73 tỷ đồng (101%). Phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện rà soát, đôn đốc các đơn vị hoạt động khoáng sản nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định được 45 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao là 15 tỷ (150%). Tỷ lệ các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đảm bảo theo chỉ tiêu giao. Trong năm 2020, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tổ chức hoạt động kinh doanh, tiến độ đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án nhà ở thương mại, đấu giá quyền sử đất; vẫn còn có tình trạng lấn chiếm sử dụng đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; công tác xây dựng hệ thống thông tin đất đai chưa đáp ứng yêu cầu chỉ đạo quản lý.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm và kết quả mà ngành TN&MT đã đạt được trong năm 2020. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2021, ngành TN&MT tập trung thực hiện 8 nội dung, như: Tổ chức thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của các huyện, thành phố trình UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo theo quy hoạch đã phê duyệt; tiếp tục tham mưu giúp cho Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ BTGPMB và HTTĐC của các dự án trên địa bàn tỉnh; đôn đốc nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và đề xuất xử lý theo quy định đối với các tổ chức khai thác khoáng sản cố tình không chấp hành nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường cho các cơ sở, doanh nghiệp và địa phương. Phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục vận động quần chúng nhân dân tham gia vào quá trình phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng cho đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Sở TN&MT; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Sở TN&MT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Viết Đào

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục