(HBĐT) - Ngày 20/1, BTV Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị.

Liên hiệp các Hội hiện có 11 hội thành viên, 4 đơn vị trực thuộc, 6 hội viên tập thể với 11.000 hội viên. Năm 2020 có nhiều hoạt động nổi bật như: Củng cố, phát triển tổ chức; tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16; các hội thành viên, đơn vị trực thuộc tích cực tham gia nghiên cứu hàng chục dự án, đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp ngành, cấp tỉnh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho Nhân dân; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản của Tỉnh ủy, phối hợp các sở, ngành thực hiện tư vấn, phản biện các đề án, kế hoạch; hội thành viên chủ động tham gia tư vấn, phản biện những dự án, đề án, những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức thông qua hội nghị tập huấn, diễn đàn, hội thảo... cho cán bộ, hội viên, Nhân dân, nhất là vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa...

Năm 2021, Liên hiệp các Hội KH&KT tập trung thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Đồng thời đề nghị Liên hiệp các Hội cần làm tốt một số nội dung: Chủ động, tích cực hơn trong việc tham mưu triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành về vị trí, vai trò của Liên hiệp trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN; phối hợp các sở, ngành liên quan củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các hội thành viên, đơn vị trực thuộc; tổ chức thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án về phát triển KT-XH, KH&CN, GD&ĐT...


Linh Nhật

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục