(HBĐT) - Ngày 20/1, BTV Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị.

Liên hiệp các Hội hiện có 11 hội thành viên, 4 đơn vị trực thuộc, 6 hội viên tập thể với 11.000 hội viên. Năm 2020 có nhiều hoạt động nổi bật như: Củng cố, phát triển tổ chức; tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16; các hội thành viên, đơn vị trực thuộc tích cực tham gia nghiên cứu hàng chục dự án, đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp ngành, cấp tỉnh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho Nhân dân; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản của Tỉnh ủy, phối hợp các sở, ngành thực hiện tư vấn, phản biện các đề án, kế hoạch; hội thành viên chủ động tham gia tư vấn, phản biện những dự án, đề án, những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức thông qua hội nghị tập huấn, diễn đàn, hội thảo... cho cán bộ, hội viên, Nhân dân, nhất là vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa...

Năm 2021, Liên hiệp các Hội KH&KT tập trung thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Đồng thời đề nghị Liên hiệp các Hội cần làm tốt một số nội dung: Chủ động, tích cực hơn trong việc tham mưu triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành về vị trí, vai trò của Liên hiệp trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN; phối hợp các sở, ngành liên quan củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các hội thành viên, đơn vị trực thuộc; tổ chức thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án về phát triển KT-XH, KH&CN, GD&ĐT...


Linh Nhật

Các tin khác


Ngày 2/3 học sinh trở lại trường, Hà Nội không mưa trời khô ráo

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sân chơi sáng tạo khoa học - công nghệ

(HBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, khoa học - công nghệ (KHCN) xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động của đời sống hàng ngày, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... Những năm qua, tỉnh ta đã luôn quan tâm, chú trọng tạo ra các sân chơi để Nhân dân được tham gia sáng tạo KHCN, ứng dụng vào đời sống.   

Hưởng ứng Tết trồng cây, góp sức thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp. Tuy không có những lễ phát động sôi nổi với sự tham gia của đông đảo lực lượng như mọi năm, nhưng nhiều huyện, thành phố và các sở, ngành đã có những việc làm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2021 nhiều ý nghĩa, gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Đêm nay, miền bắc chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27-2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Hội CCB huyện Tân Lạc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021

(HBĐT) - Ngày 25/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục